Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Cho tôi hỏi, tôi có kế hoạch nuôi rắn lùng lục(rắn mùng đỏ) song tôi chưa có kỹ thuật. Xin quý cơ quan giúp tôi kỹ thuật nuôi và địa chỉ bán giống hay cơ sở nào trên địa bàn tỉnh để tôi có thể tham quan học hỏi. Tôi xin trân trọng cảm ơn!
Trần Văn Hùng
xóm 5, xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam
08/02/2017

 

 

 

Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

          Sau khi nghiên cứu nội dung câu hỏi của Ông Trần Văn Hùng địa chỉ xóm 5, xã Lê Hồ huyện Kim Bảng; Chi cục Chăn nuôi & Thú y giải đáp như sau:

           1. Bộ Nông nghiệp & PTNT chưa ban hành quy trình kỹ thuật nuôi rắn nùng nục (rắn Mùng đỏ).

          2. Qua thông tin nhanh từ các Phòng Nông nghiệp & PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP Phủ lý cho thấy trên địa bàn tỉnh Hà Nam trước đây có vài hộ nuôi rắn nùng nục; Tuy nhiên theo thông tin từ các hộ nuôi rắn nùng nục cho biết rắn nùng nục nuôi khó, nuôi sinh sản để sản xuất con giống khó khăn nên không còn hộ nuôi nữa.

          3. Lĩnh vực quản lý nuôi động vật hoang dã thông thường (trong đó có rắn nước) là do Chi cục Kiểm lâm của tỉnh quản lý. Vì vậy ông Trần Văn Hùng cần liên hệ trực tiếp với Chi cục Kiểm lâm của tỉnh; Số điện thoại 3.880.345  để được hướng dẫn cụ thể về thủ tục nuôi.

          4. Ông Trần Văn Hùng có thể trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm nuôi rắn nùng nục từ ông Vũ Văn Trấn; Địa chỉ: tại Thôn Nham Tràng, xã Thanh Tân huyện Thanh Liêm; Số điện thoại: 0915 669 892. (Hiện tại hộ ông Trấn đã không còn nuôi rắn nùng nục nữa mà chỉ nuôi rắn Hổ mang và Ba ba). 

 

 

 

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5684
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:0
Câu hỏi đã trả lời:5684
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Thủ tục hành chính
  • Rừng
  • Thủy sản