Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
<div class=ExternalClass8AC299CB98F14A138672185C58454E52>kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh hà nam ,theo như tôi được biết trong chương VIII mục 2 điều 208 có nói&quot;Trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp trong việc phát hiện, ngănchặn và xử lý vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai 1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệmphát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những vi phạm pháp luật về quản lý và sửdụng đất đai tại địa phương. 2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm phát hiện, ngăn chặn và xửlý kịp thời việc chuyển quyền sử dụng đất trái phép, chuyển mục đích sử dụng đấttrái phép; phát hiện, áp dụng các biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời việcxây dựng các công trình trên đất lấn, chiếm, đất sử dụng không đúng mục đích ởđịa phương và buộc người có hành vi vi phạm khôi phục lại tình trạng của đấttrước khi vi phạm Nhưng hiện nay tình trạng ở xã bắc lý nói chung và cụ thể xóm5 ,xom6 chương nói riêng người dân ở đây ngang nhiên lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép xây dưng nhà , biến ruộng thanh vườn .ở xóm 6 đất nông nghiệp ở gần đường giao thông cánh UBND xã không xa mọc lên những dãy nhà san sát nhau mà không thấy cơ quan chức năng ở đâu .Một người dân trong thôn bức xúc cho hay hiện nay ở địa phương còn rất nhiều hộ thiếu đất nông nghiệp để canh tác và sản xuất mà nhiều hộ dân ngang nhiên chiếm dụng đất nông nghiệp của nhà nước mà không bị ngăn chặn . Người dân cũng trực tiếp HỎI cán bộ xã nhưng cán bộ xã trả lời sự việc này ngoài tầm kiểm soát chỉ cơ quan tỉnh mới đủ khả năng xử lý . Vậy tôi thay mặt cho người dân hỏi lãnh đạo tỉnh câu trả lời của cán bộ xã tôi có được hay không . Nhân dân trong thôn chúng tôi rất mong câu trả lời thỏa đáng . vậy kính mong ban lãnh đạo tỉnh mau chóng thanh tra làm rõ cho nhân dân chúng tôi. </div>
trương văn tân
xóm 5 chương bắc lý nhân hà nam
12/04/2014

Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

Về nội dung phản ánh của ông, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam xin tiếp thu, chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi của ông đến UBND huyện Lý Nhân để chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Bắc Lý kiểm tra cụ thể sự việc theo đơn phản ánh và trả lời công dân.

Tuy nhiên, sự việc ông nêu (nếu có) thì việc để các hộ dân lấn chiếm đất nông nghiệp, xây dựng nhà ở trái phép là vi phạm pháp luật đất đai, trách nhiệm trước hết thuộc về Chủ tịch UBND huyện LýNhân và Chủ tịch UBND xã Bắc Lý.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5768
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:2
Câu hỏi đã trả lời:5766
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp