Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Tài nguyên và Môi trường
Kính gửi: Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Hà Nam. Tên tôi là: Phạm Văn Hạnh Tôi ở xóm 10, thôn Yên Bình, xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Tôi làm đơn này kính mong Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Hà Nam 1 việc như sau: Năm 2013 theo chủ trương của tỉnh và huyện các hộ nông nghiệp thực hiện việc dồn điền đổi thửa để tiện cho việc canh tác. Gia đình tôi được giao một thửa ruộng ở khu đống quyền bắc diện tích là 2.6 sào. Khi cán bộ giao đất gia đình tôi nhận, đóng cọc mốc cẩn thận và tiếp tục canh tác. Đầu năm 2020 gia đình tôi có mời cán bộ thôn xác định lại hộ số diện tích thửa ruộng trên, thì thấy thiếu hơn 100m2 so với diện tích được giao. Tôi đã đề nghị ông trưởng thôn giúp đỡ gia đình tôi nhưng không giải quyết được. Đến ngày 02/06/2020 tôi có làm đơn gửi UBND xã Mộc Bắc nhưng không thấy giải quyết. Đến ngày 09/07/2020 tôi làm đơn gửi UBND thị xã Duy Tiên, ngày 11/07/2020 UBND xã Mộc Bắc có triệu tập gia đình nhà tôi cùng các hộ giáp danh đến nhưng chưa giải quyết được. Ngày 21/08/2020 cán bộ UBND thị xã Duy Tiên về UBND xã Mộc Bắc chủ trì cuộc họp. Ngày 24/08/2020, cán bộ UBND thị xã Duy Tiên có đo bắn tọa độ. Gia đình tôi đã nhiều lần trao đổi với ông Phó Chủ Tịch xã Mộc Bắc, ông trả lời “đã bàn giao hết cho chuyên môn để giải quyết” . Nhưng không biết vì lý do gì đến nay UBND xã Mộc Bắc vẫn chưa giao đất cho gia đình tôi. Vậy tôi kính mong Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Hà Nam giúp đỡ gia đình tôi chuyển đơn thư tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để chỉ đạo UBND xã Mộc Bắc sớm giao đất cho gia đình tôi. Để gia đình đưa vào canh tác có hiệu quả và đảm bảo trật tự an ninh thôn xóm. Gia đình tôi xin trân thành cảm ơn! Yên Bình, Ngày 28 Tháng 10 Năm 2020 Người làm đơn Hạnh
Phạm Văn Hạnh
Xóm 10 thôn Yên Bình xã Mộc Bắc huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam
28/10/2020
Sau khi nhận được câu hỏi của ông Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam trả lời ông như sau: thửa ruộng của gia đình ông ở khu Quyền Bắc đã được Sở tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận QSD đất số CL415948 ngày 05/2/2018. Sau khi ông có đơn đề nghị, UBND xã Mộc Bắc đã có Công văn số 25/CV-UBND ngày 22/9/2020 gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Duy Tiên về việc đo đạc xác định mốc giới phục vụ giải quyết tranh chấp đất đai.
Như vậy bản chất vụ việc là tranh chấp đất đai đã được cấp Giấy chứng nhận QSD đất
Theo quy định tại Điều 203 Luật đất đai năm 2013 thì: “Tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thành thì được giải quyết như sau:
1. Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;”.
Đối chiếu với quy định pháp luật nêu trên, gia đình ông gửi đơn đề nghị UBND xã Mộc Bắc tổ chức hòa giải tranh chấp đất đai, trường hợp hòa giải không thành thì ông gửi đơn đến Tòa án nhân dân thị xã Duy Tiên để được giải quyết theo quy định./.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5452
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:1
Câu hỏi đã trả lời:5451
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Công chức
  • Chính sách nhà nước
  • Giáo dục phổ thông
  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục hành chính
  • Thủ tục hành chính