Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Công Thương

Kính thưa quý cơ quan chính quyền nhà nước : Chúng tôi là Công ty Nạp mực máy in tại Bình Dương - LAM SƠN ANH Co. ltd chuyên kinh doanh dịch vụ cho thuê bảo trì sửa chữa thiết bị máy văn phòng .Tôi làm kỹ thuật sửa máy photocopy tại Bình dương cũng được gần 20 năm . Nay muốn thành lập công ty về dịch vụ sửa chữa bảo trì thiết bị máy văn phòng và cho thuê máy photocopy tại Bình Dương như : máy photocopy , máy in , máy tính để bàn . Tôi có lập website :https://chothuemayphoto247.net/ để chạy quảng cáo trên mạng internet . Xin cho tôi hỏi thủ tục đăng ký kinh doanh và thủ tục đăng ký website trên không gian mạng là như thế nào ạ , Tôi xin chân thành cảm ơn quý cơ quan nhà nước , mong hồi đáp !

lâm vũ Nam
Số 5 Đường N6, Tân Vĩnh Hiệp, Phú Tân, Bình Dương 75000
19/06/2021
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư 21/2018/TT-BCT, Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP thì đối tượng đăng ký thương mại điện tử là thương nhân hoặc tổ chức có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau:

1. Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.
Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.
2. Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.
Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.
3. Dịch vụ đấu giá trực tuyến.
Website đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.
Trường hợp của bạn thì không thuộc đối tượng phải đăng ký thương mại điện tử do website của bạn không cung cấp các dịch vụ nêu trên. Bên cạnh đó thì website của bạn cũng không cần phải thông báo website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Điều 8 Thông tư 47/2014/TT-BCT do Điều này đã bị bãi bỏ bởi Khoản 1 Điều 1 Thông tư 21/2018/TT-BCT
Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5631
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:1
Câu hỏi đã trả lời:5630
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Công chức
  • Thủ tục hành chính
  • Doanh nghiệp