Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Công Thương
Kính thưa quý cơ quan nhà nước, tôi đang muốn kinh doanh dịch vụ mua bán nợ và muốn quảng cáo trên website. Vậy cho tôi hỏi là có cần đăng ký để có thể quảng bá dịch vụ trên website hay không, và nếu cần thì đăng ký như thế nào. Tôi xin cảm ơn cơ quan. Địa chỉ website của tôi là: https://muabannohoangphong.com/ https://muabannohoangphong.com//
Đỗ Thị Ngân
12/58 Đường Số 6 , Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
11/07/2021
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư 21/2018/TT-BCT, Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP thì đối tượng đăng ký thương mại điện tử là thương nhân hoặc tổ chức có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau:

1. Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.
Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.
2. Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.
Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.
3. Dịch vụ đấu giá trực tuyến.
Website đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Trường hợp của bạn thì không thuộc đối tượng phải đăng ký thương mại điện tử do website của bạn không cung cấp các dịch vụ nêu trên.
Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5589
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:1
Câu hỏi đã trả lời:5588
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Công chức
  • Doanh nghiệp
  • Chính sách nhà nước