Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
<div class=ExternalClass6ACF6C70113B4DD2B38A492DC7EE6F42>Gia đình nhà tôi được cấp một xuất đất từ năm 2003 ,gia đình nhà tôi đã nộp tiền và phia UBND xã đã thu tiền và đã cấp cho gia đình tôi hóa đơn đỏ. Khi UBND xã xuông đo đất để cấp cho gia đinh tôi thì gia đình đang sử dung quỹ đất đó ra chanh chấp chửi bới ném gạch đá làm cho đoàn đo đạc của xã không bàn giao được . từ năm đó tới nay gia đình tôi lên xã kiến nghị rất nhiều lần. về phía UBND xã lần nào gia đình tôi lên cũng hứa hẹn lần cấp đất tới, từ đó tới nay tôi cũng không nhớ đã qua bao nhiêu đợt cấp đất rồi mà câu trả gia đình tôi nhận được vẫn là câu (chờ đợt sau) mà gia đình tôi đã làm nhiều đơn lên xã nhưng vẫn không có hồi âm, nhiều lần gia đình tôi nên phía UBND còn có ý tránh mặt, không tiếp người dân, cố tình ko giải quyết sớm cho gia đình tôi. Vậy tôi mong các cơ quan có thẩm quyền giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!</div>
Trần Văn Châu
0977510135
Đội 7 - Thôn Văn Bút - xã Trác Văn - Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
01/11/2012

Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

Trước hết xin hoan nghênh ông đã tham gia chương trình giao lưu trực tuyến. Qua nghiên cứu nội dung ông nêu, chúng tôi đã liên lạc với UBND xã Trác Văn và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Duy Tiên để nắm bắt thông tin.
Theo UBND xã Trác Văn cung cấp: Năm 2003 gia đình ông được UBND huyện Duy Tiên giao đất làm nhà ở tại Quyết định số 1146/QĐ-UBND ngày 19 tháng 12 năm 2003, diện tích được giao là 160 m2, vị trí giao đất tại vị trí thửa đất số 100, tờ bản đồ số 5 bản đồ địa chính xã Trác Văn. Gia đình ông đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và được UBND xã Trác Văn tổ chức tiến hành giao đất tại thực địa.
Trong quá trình giao đất tại thực địa có xảy ra tranh chấp với hộ ông Hà Minh Yết (vợ là Hiền) chủ thửa đất giáp ranh. Chính vì vậy mà UBND xã Trác Văn chưa tiến hành giao đất tại thực địa được cho gia đình ông.
Ngày 12 tháng 8 năm 2008 gia đình ông có đơn gửi UBND xã Trác Văn đề nghị xin chuyển vị trí giao đất sang vị trí khác và được UBND xã Trác Văn nhất trí.
Trong thời gian UBND xã chưa lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền cho phép giao đất cho hộ ông sang vị trí khác thì vợ ông là bà Lã Thị Đối lại đề nghị UBND xã Trác Văn bố trí giao đất cho gia đình ông cùng với việc giao đất dịch vụ khi thực hiện thu hồi đất cho Dự án Khu công nghiệp Hòa Mạc.
Ngày 29 tháng 11 năm 2011 gia đình ông lại có đơn gửi UBND xã Trác Văn đề nghị được giao đất về vị trí giao đất cũ theo Quyết định giao đất năm 2003.
Như vậy, trong thời gian từ năm 2003 đến 2011 gia đình ông đã đề nghị UBND xã Trác Văn giải quyết theo các nội dung khác nhau và đều được UBND xã Trác Văn nhất trí. Nhưng đến nay việc gia đình ông vẫn chưa được giải quyết.
Để giải quyết việc giao đất cho gia đình ông, đề nghị gia đình ông liên hệ trực tiếp với UBND xã Trác Văn, UBND huyện Duy Tiên để được xem xét theo quy định.
Với góc độ quản l‎ý‎ nhà nước về lĩnh vực đất đai trên địa bàn toàn tỉnh sở Tài nguyên và Môi trường sẽ đôn đốc UBND xã Trác Văn và UBND huyện Duy Tiên sớm giải quyết dứt điểm vụ việc của ông.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5768
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:2
Câu hỏi đã trả lời:5766
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp