Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Thanh tra tỉnh
Năm 2019, tôi có đấu giá đất xã Mỹ Thọ, Bình Lục, nay là Thị trấn Bình Mỹ huyện Bình Lục. Sau khi trúng đấu giá, tôi đã hoàn thiện các thủ tục về kinh phí, hồ sơ, nghĩa vụ theo quy định. Tuy nhiên vẫn ko được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau nhiều lần phản ánh với xã không có phản hồi, Tôi đã có đơn gửi Chủ tịch UBND huyện. Và được bộ phận tiếp dân hướng dẫn liên hệ đến UBND thị trấn (khi đó xã Mỹ Thọ sát nhập vào thị trấn Bình Mỹ). Sau đó tôi có liên hệ và chờ đợi thì được biết thất lạc hồ sơ. Chờ đợi quá lâu, tôi đã làm đơn lần 2 gửi Chủ tịch UBND huyện. Sau đó nhận được công văn của Ủy ban nhân dân huyện (trong đó giao cho Phòng Tài nguyên môi trường và UBND thị trấn xem xét giải quyết và báo cáo UBND huyện). Tháng 10 năm 2021 tôi được bàn giao mốc đất theo đúng diện tích đấu giá (180m2). Tuy nhiên nhiều lần liên hệ vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Đến nay, ngày 11/5/2022 tôi vẫn không được cấp sổ đỏ. Điều này có vi phạm quy định của Pháp luật và quy định của Tỉnh về về đấu giá và thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không? Sai Phạm này (nếu có) thuộc trách nhiệm của cá nhân, tổ chức nào? xử lý sai phạm này thuộc thẩm quyền của ai? và chúng tôi có quyền khởi kiện ra Tòa để bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của mình không? Chúng tôi nên làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình.
Mai Khả Quả
0945.636.698
Xã Nghĩa An huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
11/05/2022
Căn cứ Khoản 2 Điều 105 Luật đất đai năm 2013 quy định: “2. Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.”
Việc ông tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Mỹ Thọ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam thì thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với diện tích đất mà ông đã đấu giá thuộc UBND huyện Bình Lục.
Như vậy, nội dung ông hỏi liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Thanh tra tỉnh. Đề nghị ông viết đơn và liên hệ trực tiếp với UBND huyện Bình Lục để được xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật./.


Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5851
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:3
Câu hỏi đã trả lời:5848
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp