Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
UBND huyện Thanh Liêm
Nut giao Duong T1 voi Duong Cao toc cau re Ninh binh tai Cham thi xa Liem thuan bao gio khoi cong va thong tuyen voi duong cao toc
Nguyen thi anh
0367651232
Thon Cham Liem thuan thanh liem
12/06/2022
Thực hiện văn bản số 571/UBND ngày 13/6/2022 của UBND huyện về trả lời câu hỏi của công dân trên chuyên mục Hỏi - Đáp công thông tin điện tử huyện. Sau khi nghiên cứu câu hỏi của công dân Nguyễn Thị Anh, xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, phòng Kinh tế và Hạ tầng có ý kiến trả lời như sau:
Việc xây dựng nút giao với cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình trên địa bàn huyện Thanh Liêm là hết sức cần thiết để phát triển kinh tế của huyện cũng như các khu vực lân cận. Nguyện vọng của cử tri tỉnh Hà Nam về quy hoạch nút giao lên xuống với cao tốc trên địa bàn huyện Thanh Liêm đã được chuyển đến Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội và đã được Bộ giao thông vận tải, UBND tỉnh Hà Nam, UBND huyện Thanh Liêm cùng nghiên cứu giải quyết.
Tại văn bản số 1656/BGTVT-KHĐT ngày 01/3/2021 Bộ giao thông vận tải về trả lời ý kiến cử tri, Bộ giao thông vận tải đã có ý kiến về Vị trí nút giao đường T1 với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình tại Chằm Thị có khoảng cách đến Nút giao Liêm Tuyền là 7,5km không đảm bảo theo quy định nút giao liên thông trên đường cao tốc có khoảng cách từ 10-20km. Mặt khác qua nghiên cứu tại thực địa khu vực quanh phạm vi nút giao có mật độ dân cư lớn, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng; phương án thiết kế đấu nối nút giao với cao tốc tạo khu vực Chằm Thị sẽ làm phá vỡ không gian khu vực trung tâm hành chính huyện đang được triển khai đầu tư.
Ngày 12/01/2022 Bộ giao thông vận tải đã có văn bản số 299/BGTVT-KHĐT về việc mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đoạn Đại Xuyên - Liêm Tuyền và bổ sung quy hoạch nút giao khác mức liên thông thuộc địa bàn tỉnh Hà Nam, tại văn bản trên Bộ giao thông vận tải đã đồng ý chủ trương quy hoạch nút giao với đường cao tốc tại xã Liêm Sơn.
Hiện nay, UBND tỉnh đang tập trung nguồn lực tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện tuyến đường ĐT.495B và nút giao cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình tại xã Liêm Sơn, dự án được UBND tỉnh giao Ban QLDA xây dựng tỉnh Hà Nam thực hiện và phấn đấu hoàn thành trong thời gian sớm nhất để đáp ứng nguyện vọng của cử tri, góp phần phát triển kinh tế của huyện Thanh Liêm nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung.
Trên đây là ý kiến trả lời của Phòng kinh tế và hạ tầng về kiến nghị của công dân Nguyễn Thị Anh, xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm./.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5849
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:2
Câu hỏi đã trả lời:5847
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp