Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Tài nguyên và Môi trường
tôi có một mảnh đất thuộc xã duy minh - duy tiên - hà nam , đất có sổ đỏ nông nghiệp , đất thuộc diện xen kẹt, do có nhu cầu về nhà ở tôi muốn chuyển đổi lên đất thổ cư và cũng có mấy lần ra phòng đăng ký đất đai thì được cán bộ ở đây trả lời chưa có chủ chương. hôm vừa rồi tôi có nghe trên đài phát thanh thông báo ai có đất xen kẹt trong thị xã thì ra ủy ban nhân dân xã đăng ký. tôi có ra ủy ban nhân dân xã hỏi thì cán bộ trả lời là ko có chủ chương , nên tôi ko biết thế nào cả . nay tôi rất mong được câu trả lời của sở tài nguyên về sự việc trên . tôi xin tran thành cảm ơn
phạm văn tuyến
0972028116
lê hồ - kim bảng - hà nam
30/08/2022
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam trả lời ông như sau:
1. Về việc chuyển mục đích sử dụng đất:
Theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 57 Luật đất đai thì trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở thuộc trường hợp phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
2. Về thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất:
Theo quy định Khoản 2 Điều 59 Luật Đất đai năm 2013 thì thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện.
3. Về căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất:
Điều 52 Luật Đất đai năm 2013 quy định: Căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất:
“1. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
2. Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.”
Theo các quy định của pháp luật đất đai nêu trên, trường hợp gia đình ông có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở thì vị trí, diện tích khu đất xin chuyển mục đích sử dụng đất phải đảm bảo các điều kiện như: Phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt. Trường hợp chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa thì phải được Hội đồng nhân dân tỉnh chấp thuận.
Để có thông tin cụ thể về thửa đất đề nghị ông liên hệ với phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Duy Tiên để được cung cấp thông tin về các điều kiện đáp ứng đối với thửa đất mà ông có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất và hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định./.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5797
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:2
Câu hỏi đã trả lời:5795
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp