Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
UBND huyện Thanh Liêm
E đang có bé sinh từ tháng 7/2022 đến h là tháng 1/2023 mà bé nhà e vẫn chưa có thẻ BHYT . E có đến xã hỏi thì họ bảo là do lỗi hệ thống . E đi n lần rồi thì họ vẫn nói vậy . Giờ con e đã được 6 tháng , cháu ốm nên đi viện mà ko có thẻ BHYT để sử dụng . E phaie thanh toán nhiều chi phí khám chữa bệnh trong khi những khoản phí đó con e đáng được hưởng vì được nhà nước tri trả . E muốn hỏi là bao giờ thì con e có thẻ BHYT hay lỗi hệ thống mãi ạ . Có những TH sinh sau e mà đã có thẻ là sao ạ ?
Nguyễn thị hồng ngát
0972686281
Liêm phong, thanh liêm, hà nam
10/01/2023
Sau khi nghiên cứu câu hỏi của công dân Nguyễn Thị Hồng Ngát - xã Liêm Phong, UBND xã Liêm Phong có ý kiến trả lời như sau:
UBMD xã Liêm Phong thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh cho cháu bé Lại Hồng Nhung sinh ngày 02/7/2022 có mẹ là Nguyễn Thị Hồng Ngát, sau đó chuển hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Thanh Liêm để thực hiện thủ tục cấp thẻ báo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi. Tuy nhiên do hệ thống gặp sự cố nên khi công chức Tư pháp – hộ tịch thực hiện chuyển sồ sơ sang Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Liêm đã sảy ra bị lỗi vì vây cháu bé chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế đúng hạn. Khi phát hiện sự cố, ngày 08/01/2023 công chức Tư pháp – hộ tịch đã thông báo tới gia đình mang giấy khai sinh của em bé để trực tiếp vào Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Liêm thực hiện thủ tục làm bảo hiểm cho cháu bé. Sau khi công chức Tư pháp – hộ tịch nhận được đầy đủ các giấy tờ liên quan đã gửi công văn tới cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Liêm để giải quyết vụ việc và thực hiện cấp thẻ báo hiểm y tế cho cháu bé. Ngày 11/01/2023, cán bộ Tư pháp – hộ tich đã nhận được thẻ bảo hiểm của cháu và liên lạc với gia đình đến nhận thẻ báo hiểm y tế.
Cám ơn bạn đã tham gia chuyên mục hỏi đáp trên cổng thông tin huyện Thanh Liêm! Trân trọng!

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5822
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:2
Câu hỏi đã trả lời:5820
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp