Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Em muốn đi lao động Hàn Quốc thì có thể làm theo những bước nào và sở lao động tỉnh mình có chương trình nào dành cho người muốn đi không
Nguyễn Hùng Anh
0359464944
Thôn Hòa Thái Thịnh xã Tràng An huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam
15/03/2023
1. Đối với Chương trình đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.
Ngày 24 tháng 02 năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam và chính quyền quận Bonghwa - gun, tỉnh Gyeongsangbuk, Đại Hàn Dân Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác về phái cử và tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Chương trình này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam giao cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức, triển khai thực hiện: bà liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Nam để được tư vấn, hướng dẫn.
Địa chỉ: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Nam, đường Trần Quang Khải, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
2. Đối với chương trình EPS năm 2023 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức tuyển chọn.
Trên cơ sở thống nhất kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề năm 2023 giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, ngày 07/3 năm 2023, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 237/LĐTBXH - QLLĐNN về việc tổ chức kỳ thi tiếng hàn và kiểm tra tay nghề cho người lao động có nguyện vọng đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình Cấp phép việc làm của Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp và ngư nghiệp đã tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 3 năm 2023. Đến nay, Sở Lao Lao động - Lao động - Thương binh và Xã hội chưa nhận được văn bản thông báo cho đợt tuyển chọn tiếp theo.
Để biết các thông tin liên quan đến chương trình đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, bạn có thể theo dõi thông tin trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước (dolab.gov.vn); trang web của Trung tâm lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn); hoặc trang thông tin điện tử của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nam (www.hanam.gov.vn) để cập nhật thông tin về chương trình.
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôiThống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5851
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:2
Câu hỏi đã trả lời:5849
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp