Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Tài nguyên và Môi trường
Gia đình ông bà nội có 1 miếng đất ở quê khoảng 450m2 -Thụy lôi -Kim Bảng Hà Nam .Hiện miếng đất đứng tên bà nội tôi , trong khi ông nội đã mất .Gia đình muốn tách 1 phần trong miếng trên khoảng 100m2 cho tôi là cháu trai và được các hàng thừa kế đồng ý ký tên để tách từ diện tích đứng tên bà nội .Gia đình có xuống địa chính xã hỏi , được thông báo là tính đang có chủ trương dừng tách thửa cho công dân -Như vậy có đúng không ? Tôi đang có nhà sài gòn và đứng tên xin hỏi khi thêm như vậy , khi mua bán nhà sài gòn có bị đánh thuế theo quy định UBND TPHCM ? Xin cám ơn
nguyễn văn thanh
0917835837-0985798747
A09.07 chung cư citi soho , khu phố 3, P CÁT LÁI , TP THỦ ĐỨC , TPHCM
25/04/2023
1. Về việc dừng tách thửa đất: Ngày 05 tháng 9 năm 2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Văn bản số 2382/UBND-NN&TNMT về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh. Trong văn bản có nêu: “… Trước mắt, tạm dừng việc chia tách đối với các thửa đất của các hộ gia đình, cá nhân trong thời gian tỉnh đang rà soát quy hoạch tỉnh; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, trừ các trường hợp đặc biệt và thực sự cần thiết” do đó hiện nay việc chia tách đối với các thửa đất của các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh đang tạm dừng thực hiện.
2. Về tính thuế mua bán nhà đất: Việc tính thuế khi mua bán nhà đất không thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường vì vậy đề nghị ông liên hệ với Cục Thuế hoặc các Chi cục Thuế để được hướng dẫn chi tiết.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5931
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:13
Câu hỏi đã trả lời:5918
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp