Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
UBND huyện Thanh Liêm
Khi đi đăng ký kết hôn, em vội nên không kiểm tra lại giấy đăng ký mà bên xã làm nhưng khi mang về em lại thấy sai số cccd của em là bên vợ trong khi giấy giới thiệu của em đã ghi đúng số cccd của em ạ . Không chỉ vậy, khi nhà em sinh em bé, vợ chồng em đều bận nên không thể lên lấy giấy khai sinh cho bé, nhưng đến khi kiểm tra lại thì bên xã cũng làm sai tên cho bé và đồng thời từ khi bé sinh đến giờ vẫn chưa nhận được thẻ BHYT . Em đã báo lại và gửi lại giấy tờ sai cho bên xã . Nhưng đến giờ cũng được gần 3 tháng rồi mà giấy tờ vẫn chưa có. Em đã lên xã hỏi rất nhiều lần rồi, nhưng đến giờ vẫn chưa có bất kỳ giấy tờ nhà của nhà em được hoàn thành. Em có hỏi nếu ở xã không làm được thì em lên trên huyện làm nhưng trên xã liên tục bảo là đang dục vs các bên . Em rất mong được phản hồi sớm ạ . Vì giấy khai sinh bé nhà em đã bị thu, em không thể kê khai giảm trừ thuế TNCN và cũng như là bé bị ốm mà em đưa đi khám bệnh cũng không được giảm trừ khoản nào trong khi đó là những quyền lợi mà nhà nước cho mà chúng em đáng được nhận ạ .
Nguyễn Thị Hồng Ngát
0972686281
Yên thống, Liêm Phong, Thanh Liêm, Hà Nam
30/05/2023
Sau khi xem sét và nghiên cứu câu hỏi của công dân UBND xã Liêm Phong có câu trả lời như sau:
Thứ nhất việc sai thông tin trên giấy đăng ký kết hôn. Công dân Nguyễn Thị Hồng Ngát kết hôn tháng 11/2021. Khi làm đăng ký kết hôn cán bộ Tư pháp đã nhập nhầm một số căn cước công dân của vợ. Đến tháng 3/2023 công dân phát hiện ra giấy đăng ký kết hôn bị sai thông tin nên đã lên UBND xã báo lại cho cán bộ Tư pháp. Sau đó cán bộ tư pháp đã sửa lại trên hệ thống.
Thứ Hai việc khai sinh cho cháu Lại Hồng Nhung, con của công dân Nguyễn Thị Hồng Ngát bị sai tên là không đúng sự thật. UBND xã đã đối chiếu với tờ khai khai sinh của công dân và trên hệ thống phần mềm là cùng 1 tên.
Thứ Ba về việc đến giờ cháu vẫn chưa có thẻ BHYT: Sau khi khai sinh cho cháu xong vào tháng 7/2022, cán bộ tư pháp đã tích chuyển lên phần mềm bảo hiểm cho cháu nhưng do lỗi hệ thống phần mềm, nên trường hợp của cháu bảo hiểm không nhận được. Khi công dân lên hỏi về thẻ BHYT của cháu cán bộ tư pháp mới xem lại hệ thống thì mới phát hiện ra bị lỗi. Sau đó cán bộ tư pháp đã yêu cầu công dân mang giấy khai sinh lên để UBND xã làm công văn lên Bảo hiểm huyện làm thẻ BHYT cho cháu. Nhưng do nhiều việc, cán bộ tư pháp đã quên không giải quyết cho cháu. Sau khi nhận được công văn của UBND huyện. UBND xã đã nghiêm túc kiểm kiểm đối với cán bộ tư pháp. Yêu cầu cán bộ tư pháp khẩn trương giải quyết trường hợp của công dân trong tháng 6/2023.
Trên đây là câu trả lời của UBND xã Liêm Phong với câu hỏi của bạn !
Cám ơn bạn đã tham gia chuyên mục hỏi đáp trên Cổng thông tin của UBND huyện Thanh Liêm !
Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5875
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:2
Câu hỏi đã trả lời:5873
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp