Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Tài nguyên và Môi trường
Tôi được UBND huyện Kim Bảng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 25/3/1998 tại thửa đất số 400 tờ bản đồ số 3 diện tích 330m2 đất ở thời hạn sd lâu dài. nhà tôi đã ở và xây dựng các công trình từ những năm 1980 đến năm 2000, đã phần là công trình tạm. do cạnh sông đáy nên diên tích hiện giờ sử dụng là hơn 1000m2. 1- tôi đã vào ubnd phường đề nghị việc cấp giấy sau khi thực hiện dự án kè để hợp pháp hóa thêm phần diện tích tăng, thì phường nhiều năm từ năm 2011 đến nay thay đổi nhiều cán bộ địa chính nhưng đều không cấp cho nhà tôi được,mà chỉ hướng dẫn là chưa có đợt nào. bảo tôi lên 1 cửa cấp đổi bìa theo đúng diện tích bìa năm 1998. 2- gia đình cũng lên 1 cửa thành phố Phủ lý nhưng cán bộ hướng dẫn ở đây rất khó chịu khi người dân hỏi về thủ tục, việc nộp hồ sơ có khi đợi mấy ngày mới gặp được thì nghe hướng dẫn tôi cũng chẳng thể hiểu được. năm 2023, tôi nhờ văn phòng công chứng đi nộp hồ sơ để cho bớt mất thời gian, để còn đi làm. 3- đến nay tôi không rõ nguyên nhân gì mà tôi chỉ làm lại cái sổ đỏ theo diện tích cũ thì cán bộ đo đạc lại bảo xây dựng công trình sai phạm, mà không có văn bản nào trả lời gia đình, chỉ nói mồm và trả hồ sơ về. Vậy tôi đề nghị các lãnh đạo sở cho kiểm tra 3 nội dung tôi đề nghị trên có sai phạm, thiếu sót của cơ quan nào không, việc cán bộ sở làm trên có đúng hay không? hướng dẫn tôi làm hồ sơ nhà tôi có sai tên đệm và không có hình thể trên làm các thủ tục như nào ? chúng tôi tuổi cũng đã cao rất mong muốn có sổ để làm các thủ tục cho gia đình mà cứ như này thì không biết lối nào. kính mong lãnh đạo sở tháo gỡ !!!
Trần Ngọc Tuấn
0984004317
Tổ 1, phường lê hồng Phong, Phủ Lý, hà nam
25/11/2023
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam không có chức năng, thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ dự án đầu tư do đó không nắm rõ được chi tiết, cụ thể những tồn tại của dự án (Sở nắm bắt được một số tồn tại, vướng mắc của dự án là thông qua các buổi tiếp công dân), nên Sở không thể đưa ra phương hướng giải quyết từng nội dung các tồn tại, vướng mắc của dự án được.
Đối với việc đề nghị cơ quan xem xét giải quyết việc người dân mua đất để làm nhà thuộc Dự án TNR Đồng Văn. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam chưa nhận được hồ sơ đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của chủ đầu tư dự án nộp đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam để đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho người dân.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5969
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:14
Câu hỏi đã trả lời:5955
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp