Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Tài nguyên và Môi trường
Chậm trễ trong giải quyết vụ việc liên quan đến dự án Khu nhà ở phục vụ KCN Đồng Văn, Hà Nam Tại buổi tiếp dân vào tháng 6/2023, đ/c Lê Thị Thủy- bí thư tỉnh ủy Hà Nam, có trả lời rằng " sẽ giải quyết dứt điểm dự án Khu nhà ở phục vụ KCN Đồng Văn, Hà Nam (hay còn gọi là “Dự án TNR Đồng Văn) để người dân được xây nhà trên diện tích đất đã mua". (dự án đã kéo dài gần 7 năm nay) Tại buổi họp đ/c Thủy có nêu các ra các vấn đề cần xử lý,và khẳng định các khối cơ quan trên tỉnh sẽ giải quyết dứt điểm vướng mắc để người dân tại dự án TNR đồng văn được phép xây dựng trong tháng 9/2023. Nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác từ đ/c bí thư tỉnh ủy Hà Nam. Liệu người dân chúng tôi phải chờ đợi các ban nghành họp hành, xử lý công việc đến bao giờ nữa??? * hiện nay, hơn 1.500 hộ dân chúng tôi ,có gia đình đang phải đi ở trọ, cuộc sống vất vả thiếu thốn vật chất, cần gấp 1 chỗ để an cư lập nghiệp.( trong khi có đất mà không được sử dụng). * người dân chúng tôi kính đề nghị quý các cấp ban nghành của tỉnh hà nam xem xét giải quyết nhanh cho hơn 1.500 hộ dân chúng tôi để được an cư lập nghiệp, xây dựng nhà cửa. Qua đây kính mong quý cơ quan Chính Phủ Nhà Nước Việt Nam xem xét giúp đỡ, quan tâm hỏi han, đôn đốc để cơ quan tỉnh Hà Nam giải quyết sớm cho người dân than khóc, nhân dân lên tỉnh thăm hỏi rất nhiều nhưng tỉnh hà nam không giải quyết dứt điểm cho. Xin cám ơn.
NGUYỄN HỒNG NGỌC
0986217286
TDP Nguyễn Hữu Tiến, P. Đồng Văn, TX. Duy Tiên, Hà Nam
23/11/2023
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam không có chức năng, thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ dự án đầu tư do đó không nắm rõ được chi tiết, cụ thể những tồn tại của dự án (Sở nắm bắt được một số tồn tại, vướng mắc của dự án là thông qua các buổi tiếp công dân), nên Sở không thể đưa ra phương hướng giải quyết từng nội dung các tồn tại, vướng mắc của dự án được.
Đối với việc đề nghị cơ quan xem xét giải quyết việc người dân mua đất để làm nhà thuộc Dự án TNR Đồng Văn. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam chưa nhận được hồ sơ đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của chủ đầu tư dự án nộp đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam để đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho người dân.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5969
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:14
Câu hỏi đã trả lời:5955
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp