Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Tài nguyên và Môi trường
Chúng tôi ( các hộ dân sinh sống tại khu đất đấu giá thôn Yên Phú - Nhật Tựu ) bị ảnh hưởng bởi cơ sở giết mổ lợn của gia đình Nguyễn Lương Chúng, vị trí giết mổ lợn này nằm ở sân nhà & trong khu dân cư đông người nhưng : - Khi giết mổ lợn thì chất thải chảy ra đường cống thoát nước chung, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng tới vệ sinh môi trường, nguy cơ phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm cho các hộ dân chúng tôi khi có đường cống chảy qua. - Việc giết lợn mỗi buổi sáng sớm gây tiếng ồn ảnh hưởng tới sinh hoạt chung đặc biệt là người già. - Việc vận chuyển lợn, thịt lợn & vận chuyển ra vào mỗi sáng gây bức xúc cho một số hộ dân làm mất an ninh trật tự vì ngoài các hộ dân còn các nhà trọ cho người lao động sinh sống gần đó. Theo quy hoạch chung tới năm 2025 khu vực Yên Phú - Nhật Tựu thành đơn vị cấp phường vì vậy chúng tôi kiến nghị Sở Tài Nguyên & Môi trường xử lý & di dời cơ sở giết mổ lợn trên ra vị trí khác để đảm bảo môi trường sống & an ninh trật tự cho các hộ dân chúng tôi.
Tổ dân phố thôn Yên Phú - Nhật Tựu
0978543455
01/02/2024
Chi cục Bảo vệ môi trường nhận được kiến nghị của các hộ dân tại thôn Yên Phú về kiến nghị của người dân thôn Yên Phú, xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng về việc hoạt động giết mổ lợn của gia đình Nguyễn Lương Chúng gây ô nhiễm môi trường (có kiến nghị kèm theo); Chi cục Bảo vệ môi trường trả lời như sau:
Ngày 06/02/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 381/STN&MT-MT đề nghị UBND huyện Kim Bảng Chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với UBND xã Nhật Tựu kiểm tra, xác minh hoạt động giết mổ lợn của gia đình Nguyễn Lương Chúng tại thôn Yên Phú, xã Nhật Tựu. Xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.
Sau khi có kết quả giải quyết của UBND huyện Kim Bảng, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ thông tin tới người dân thôn Yên Phú, xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5970
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:14
Câu hỏi đã trả lời:5956
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp