Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Giao thông - Vận tải
Em muốn hỏi là trường dạy lái xe công đoàn thì bao giờ được thi sát hạch vậy ạ? Chúng em học và hoàn thành hết các thủ tục rồi mà gần năm nay chưa có lịch thi. Chúng em rất cần bằng lái xe để đi xin việc làm. Mong các ban lãnh đạo giải quyết cho chúng em ạ.
Trần Anh Tuấn
0346920497
28/02/2024
Như công dân đã biết, ngày 11/5/2023, cơ quan thông tin báo chí đưa tin, Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với cơ quan chức năng đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can về tội “Giả mạo trong công tác” đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Nam (sau đây gọi là Trường).
Để kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc của Trường trong thời gian các cơ quan chức năng điều tra và xử lý sai phạm, ngày 19/5/2023 Sở Giao thông vận tải đã tổ chức họp xin ý kiến các ngành về một số vướng mắc trong công tác đào tạo cấp giấy phép lái xe của Trường. Sau đó, ngày 29/5/2023, Sở Giao thông vận tải có văn bản số 964/SGTVT-QLVT,PT&NL về việc hoạt động đào tạo GPLX của Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Nam. Trong đó có nội dung: Sở GTVT Hà Nam tạm dừng tiếp nhận Báo cáo đăng ký sát hạch lái xe (Báo cáo 1, Báo cáo 2) và tổ chức các kỳ sát hạch lái xe ô tô trong thời gian các cơ quan thực thi pháp luật tiến hành điều tra và xét xử.
Tiếp đó, ngày 10/01/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh là cơ quan chủ quản của Trường đã tổ chức Hôi nghị thống nhất các giải pháp đối với hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe ô tô của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nam. Trong đó, yêu cầu Nhà trường khẩn trương thực hiện rà soát các nội dung về điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, hồ sơ và báo cáo các cơ quan liên quan để được tiếp tục đào tạo, sát hạch. Tuy nhiên, đến nay Sở Giao thông vận tải chưa nhận được báo cáo của Trường.
Về nội dung câu hỏi của công dân Trần Anh Tuấn. Sở Giao thông vận tải có ý kiến như sau: Căn cứ tình hình thực tế và căn cứ nhiệm vụ, quyền hạn của Cở sở đào tạo lái xe quy định tại Điều 5 văn bản Hợp nhất số 19/VBHN-BGTVT ngày 09/6/2022 của Bộ GTVT Thông tư quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, cụ thể: Tại khoản 2: Ký hợp đồng đào tạo với người học lái xe ô tô theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp; Tại khoản 8: Đăng ký kỳ sát hạch theo quy định. Sở Giao thông vận tải đề nghị công dân liên hệ với Trường để được biết thông tin mà công dân đề cập ./.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5979
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:14
Câu hỏi đã trả lời:5965
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp