Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chi tiết

Thông tin trả lời
Sở Giao thông - Vận tải
Em có bằng xe tải hạng c quá hạn 6 tháng nên phải thi lại lý thuyết . Tháng 4 năm ngoái e có thi lại lý thuyết thì đỗ rồi nhưng bị trượt phần thi lái xe mô phỏng. Em có hỏi thì bên giám thị bảo trong vòng 1 năm mà không thi đỗ mô phỏng thì sẽ bị thi lại cả lý thuyết và thực hành. Trong khi đợt này không có lịch thi lại lái xe . Vậy anh chị tư vấn giúp em hoặc cho e sdt để e liên lạc với ạ. Em cảm ơn !
Nguyễn mạnh cường
07091315023
Hà nam
09/03/2024
1. Nội dung giấy phép lái xe hạng C quá hạn 6 tháng: Đề nghị công dân nghiên cứu quy định tại khoản 1 Điều 36 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, cụ thể: Người có giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng:
- Từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
- Từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
* Lưu ý: Đối chiếu thời gian tiếp nhận hồ sơ và thời hạn ghi trên GPLX để xác định nội dung thi sát hạch.
2. Nội dung thi đỗ lý thuyết nhưng trượt phần thi mô phỏng: Theo quy định tại Điểm d khoản 2 Điều 27 Văn bản hợp nhất số 19/VBHN-BGTVT ngày 09/6/2022 của Bộ Giao thông vận tải Thông tư quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ: Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đạt trong thời gian 01 năm, kể từ ngày có nội dung sát hạch đạt tại kỳ sát hạch gần nhất; nếu muốn dự sát hạch phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước ./.

Thống kê Hỏi - Đáp
Tổng số câu hỏi:5979
Câu hỏi mới nhận:0
Câu hỏi đang trả lời:14
Câu hỏi đã trả lời:5965
Lĩnh vực được quan tâm nhất
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp
  • Đấu thầu, mua sắm công
  • Doanh nghiệp