Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức - Sự kiện  
24/01/2020
Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông hiện có 03 tổ công đoàn với tổng số 29 đoàn viên gồm: Tổ công đoàn Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản và Văn phòng sở; Tổ công đoàn Phòng Bưu chính - Viễn thông - Công nghệ thông tin và Thanh tra sở; Tổ công đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Đa số đoàn viên công đoàn có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng và nhiệt tình với công việc được phân công.
22/01/2020
Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/ĐK ngày 18/11/2019 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 05-KH/ĐTN ngày 17/12/2019 tổ chức triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
22/01/2020
Năm 2019, phần lớn các cơ quan, địa phương, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, tạo điều kiện thuận lợi giúp các nhà báo tác nghiệp, tiếp cận được nguồn thông tin chính thống, đưa tin đầy đủ, chính xác, đảm bảo sự công khai, minh bạch thông tin của cơ quan hành chính nhà nước. Thông tin được đăng, phát chính xác, kịp thời, định hướng dư luận xã hội, nhất là đối với những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận quan tâm, phản ánh sâu rộng về những thuận lợi, khó khăn cũng như những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng ở địa phương, tạo niềm tin trong nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước.
22/01/2020
Thực hiện Công văn số 3783/UBND-KGVX của UBND tỉnh về việc tuyên truyền, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Canh Tý; Công văn số 1099/TTCS-TTTH của Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Canh Tý, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 978/STTTT-TTBCXB đề nghị UBND các huyện, thành phố:
21/01/2020
Hiện nay, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và các vị thuốc y học cổ truyền vẫn đang diễn ra rất phức tạp. Tỷ lệ phát hiện, xử lý còn thấp, vi phạm diễn ra ngày một đa dạng với phương thức thủ đoạn tinh vi, vi phạm rộng từ thành thị đến nông thôn, miền núi. Các đối tượng vi phạm đã lợi dụng những bất cập về cơ chế chính sách, những sơ hở trong công tác quản lý và những hạn chế của người tiêu dùng để sản xuất, phân phối, hình thành các đường dây, băng nhóm sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng nói trên.
20/01/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 01/CT-TTg về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Theo đó, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần đi đầu, tạo đột phá trong thực hiện chiến lược “Make in Viet Nam” với hàm ý “Doanh nghiệp Việt Nam phấn đấu từng bước làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới”.
19/01/2020
Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-CĐVC ngày 02 tháng 12 năm 2019 của Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Nam về phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; được sự nhất trí của chi ủy, lãnh đạo sở, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phát động Phong trào thi đua năm 2020 như sau: Thi đua nâng cao chất lượng tham mưu văn bản, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tự giác hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; Xây dựng cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ có chất lượng hiệu quả chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các ngày lễ lớn trong năm 2020.
16/01/2020
Sáng ngày 15/01/2020, chính quyền và Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm 2020.
16/01/2020
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 07 doanh nghiệp bưu chính chuyển phát đang hoạt động: Bưu điện tỉnh Hà Nam, Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Nam, Văn phòng đại diện Công ty TNHH SG Sagawa tại Hà Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ Giao hàng nhanh - Chi nhánh Hà Nam, Chi nhánh Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm tại Hà Nam, Văn phòng đại diện tại Hà Nam - Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín, Công ty TNHH Kerry Express Việt Nam. Các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát đã tạo nên một hệ thống mạng lưới điểm phục vụ bưu chính rộng khắp toàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
15/01/2020
Trong năm 2019 cũng như những năm trước đây, báo chí đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào những tựu của công tác đối ngoại, làm lan tỏa những hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước đến nhân dân, ra thế giới.
14/01/2020
Mục tiêu tổng quát năm 2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) là "Năm chuyển đổi số quốc gia" cùng với phương châm hành động “Làm gương, Kỷ cương, Trọng tâm, Bứt phá”, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành TT&TT tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt các đột phá chiến lược, tận dụng có hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với ngành TT&TT và đặc biệt là phát triển đồng bộ, hiệu quả trên cả 6 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT.
09/01/2020
Năm 2019, việc thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) tại Sở Thông tin và Truyền thông đã góp phần tích cực trong việc xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch vững mạnh, đổi mới phong cách lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Những nội dung thực hiện dân chủ đã được coi trọng thực hiện gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan.
08/01/2020
Ngày 31/12/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 22/2019/TT-BTTTT quy định về tiêu chí chức năng, tính năng kỹ thuật của Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh.
03/01/2020
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Chỉ thị số 67/CT-BTTTT ngày 27/12/2019 về công tác thi đua, khen thưởng năm 2020.
31/12/2019
Để thực hiện thành công chiến lược phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông đến năm 2025 - doanh thu dịch vụ bưu chính tăng gấp 3 - 4 lần (đạt 3-4 tỷ USD), những doanh nghiệp bưu chính hàng đầu của đất nước buộc phải có những bước đi mới, trong đó chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc. Ngày 28/12/2019, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã ban hành khung kiến trúc công nghệ thông tin tổng thể của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (phiên bản 1.0).
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page
02/05/2018
Trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam tiếp nhận cấp cứu gần 50 trường hợp chấn thương chủ yếu do tai nạn giao thông. So với các năm trước, tình hình tai nạn giao thông nhập viện trong dịp nghỉ lễ năm nay giảm rõ rệt.
16/07/2019
Sau 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị số 05-CT/TW), thông qua việc nghiên cứu các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ ở mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan. Mỗi cá nhân đã có ý thức thức cao hơn trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, gương mẫu trong mọi công việc. Vì vậy tinh thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đa số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan đã được nâng lên rõ rệt, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.