Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tổ chức chương trình tình nguyện tại Trại phong Ba Sao huyện Kim Bảng, Hà Nam

Đảng, Đoàn thể  
Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tổ chức chương trình tình nguyện tại Trại phong Ba Sao huyện Kim Bảng, Hà Nam
Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn vất vả, thiếu thốn về vật chất, tinh thần của những người bệnh cao tuổi, neo đơn, vừa qua, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật thuộc Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với CLB thanh niên tình nguyện Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức chương trình tình nguyện tại Trại phong Ba Sao huyện Kim Bảng

Tham gia chương trình có trên 50 đoàn viên thanh niên của hai đơn vị. Tại đây đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Xuân trao yêu thương" ca ngợi về mùa xuân, sắc xuân, ca ngợi đất nước đổi mới do các tình nguyện viên của hai đơn vị biểu diễn. Chương trình đã mang lại hơi ấp niềm vui và sự động viên lớn đối với các bệnh nhân trong trại. Ngoài ra các tình nguyện viên còn thăm hỏi, trò truyện và trao 59 suất quà tết cho bệnh nhân. 

Kinh phí cho hoạt động tình nguyện này là trên 20 triệu đồng, được quyên góp từ các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh. Đây là hoạt động thường niên diễn ra hàng năm của Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật mỗi độ tết đến xuân về.  Hoạt động đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, đồng thời chia sẻ một phần những khó khăn vất vả, thiếu thốn về vật chất, tinh thần của những người bệnh cao tuổi, neo đơn. Qua đó, tạo nên sự đồng cảm, xóa bỏ những quan điểm sai lầm về bệnh phong trong xã hội. 

e219bd6e0306fb58a217.jpg

a761f4174a7fb221eb6e.jpg

37d844b0fad802865bc9.jpg