Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hơn 8.000 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic lần thứ 46

Tin tức - Sự kiện Tin trong nước  
Hơn 8.000 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic lần thứ 46
Sáng 24/03, tại Hà Nội đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

Tới dự Chương trình có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo nhiều sở ngành, đoàn thể.

Đây là một trong những sự kiện trọng điểm kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/03/1946 - 27/03/2019). 

Hơn 8000 hưởng ứng ngày chạy.jpg

Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 8.000 người, trong đó có hơn 5.000 vận động viên, người lao động thuộc các tầng lớp Nhân dân từ các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ, nhân viên của một số doanh nghiệp cùng nhiều nghệ sĩ, diễn viên cũng có mặt hưởng ứng ngày chạy.

Thứ trưởng BVH Lê Khánh Hải đại diện chạy olympic.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân, là sự kế thừa, phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về "Dân cường thì Quốc thịnh", gắn với lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic thế giới. 

"Thông qua ngày chạy, TP Hà Nội kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, toàn dân thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác TDTT, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh cuộc vận động "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời, tạo nhân rộng, tạo đà cho sự phát triển của nhiều phong trào thể thao khác"- Ông Ngô Văn Quý phát biểu.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tham dự ngày chạy.jpg

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã trao Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích đóng góp vào thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8. Ngoài ra, đại diện UBND TP Hà Nội cũng trao Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích đóng góp vào thành công của Đại hội và các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8.


bvhttdl.gov.vn