Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc triển lãm chuyên đề 90 năm lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam ngày (3/2/1930 - 3/2/2020) và Trưng bày báo xuân C...

Tin tức - Sự kiện  
Khai mạc triển lãm chuyên đề 90 năm lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam ngày (3/2/1930 - 3/2/2020) và Trưng bày báo xuân Canh Tý năm 2020.
Ngày 13/1 tại Bảo tàng tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức  Khai mạc triển lãm chuyên đề 90 năm lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và Trưng bày báo xuân Canh Tý năm 2020.

Dự khai mạc có đồng chí Trần Đức Thuần - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, đồng chí Tạ Đình Quyền - Phó giám đốc Sở, đồng chí Đinh Đức Trung - Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, hội Văn học Nghệ thuật, hiệu trưởng một số trường Đại học, tiểu học trên địa bàn Thành phố cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, các em học sinh đã đến dự.

Triển lãm với  gần 200 hình ảnh tiêu biểu và hơn 200 cuốn sách, giới thiệu quá trình thành lập Đảng, sự trưởng thành cũng như vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, trong thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước. Cùng với đó là những hình ảnh tiêu biểu giới thiệu một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Hà Nam từ khi tái lập tỉnh đến nay. Triển lãm chuyên đề "90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam" là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giới thiệu về giá trị lịch sử và ý nghĩa sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định vai trò, uy tín năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 90 năm qua. Đây cũng là dịp để nhân dân trong, ngoài tỉnh có cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển kinh tế-chính trị-văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh tỉnh Hà Nam và các vùng, miền trong cả nước, những dự báo cho năm 2020.

Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn tổ chức trưng bày báo Xuân Canh Tý 2020 cùng các ấn phẩm đặc biệt chào mừng năm mới. Các ấn phẩm báo Xuân đa dạng về hình thức, thể hiện sự sáng tạo và công phu ngay từ trang bìa đến các bài báo bên trong, giúp người đọc tiếp cận nhiều thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và các thành tựu trong một năm xây dựng, phát triển của đất nước, của các tỉnh, thành phố, ngành cũng như những hoạch định và dự báo trong tương lai.

Kết hợp hoạt động triển lãm và trưng bày báo Xuân, Bảo tàng tỉnh cũng tổ chức khai mạc các hoạt động trải nghiệm chợ quê và không gian Tết xưa.

Tại lễ khai mạc, đại diện Đoàn Thanh niên của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn có nhiều phần quà tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn phường Lê Hồng Phong.

Triển lãm diễn ra từ ngày 13/1 đến ngày 7/2/2020, Các hoạt động trên góp phần tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong nhân dân "Mừng Xuân Canh Tý, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới và phát triển".​