Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Xây dựng Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2016

Tin tức - Sự kiện  
Sở Xây dựng Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2016
Vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2016. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phạm Sỹ Lợi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

        Về dự hội nghị có ông Phạm Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở Xây dựng; các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các doanh nghiệp, lãnh đạo các phòng Công thương, Hạ tầng kinh tế, Quản lý đô thị huyện, thành phố, cùng các cán bộ,công chức viên chức, người lao động trong toàn ngành Xây dựng Hà Nam.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2015 là năm cuối thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2010-2015, tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần lần XII của Đảng. Năm nay cũng là năm có nhiều luật, nghị định, thông tư hướng dẫn mới chính thức có hiệu lực làm thay đổi cơ bản các nội dung quản lý nhà nước về xây dựng đối với các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng.

Tuy nhiên với sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Xây dựng; sự phối hợp có hiệu quả của các sở, ngành và các huyện, thành phố; tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức của Sở đã đoàn kết thống nhất cao, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, phát huy trí tuệ, nội lực đã hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2015.

Trong năm đã hoàn thành 15 Đề án trong Chương trình công tác của Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Ngoài ra, trong quá trình chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao bổ sung 07 nhiệm vụ trọng tâm khác.

Kịp thời tham mưu HĐND, UBND tỉnh ban hành 04 văn bản quy phạm pháp luật và gần 2.000 văn bản chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực quản lý của ngành, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phối hợp với Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng tổ chức lớp tập huấn và phổ biến Luật Xây dựng 2014 và các nghị định của Chính phủ cho 120 tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Công tác quy hoạch, quản lý kiến trúc quy hoạch được chú trọng quan tâm, trong năm đã thực hiện thông báo địa điểm 86 dự án; cấp chứng chỉ quy hoạch, thỏa thuận kiến trúc quy hoạch 24 dự án; thẩm định nhiệm vụ, quy hoạch xây dựng 51 dự án; cấp giấy phép xây dựng cho 25 công trình; phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch 44 dự án. Đối với phát triển đô thị đã rà soát và thông báo dừng thực hiện 09 dự án khu đô thị, khu nhà ở chậm triển khai thực hiện, chưa tiến hành giải phóng mặt bằng hoặc không còn phù hợp quy hoạch.

Tiếp tục rà soát, đôn đốc tiến độ đầu tư xây dựng các dự án xi măng, gạch không nung và các loại vật liệu khác nhằm phát triển nền công nghiệp của tỉnh.

Với công tác quản lý xây dựng vẫn tiếp tục rà soát đánh giá điều kiện năng lực của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn để công bố trên Website của Sở và của Bộ. Đến nay đã tiếp nhận và đăng tải công bố năng lực cho 31 tổ chức đủ điều kiện tham gia hoạt động xây dựng. Đã thẩm định thiết kế cơ sở 60 dự án, tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở 09 dự án, thẩm định dự án khu đô thị mới, khu nhà ở 02 dự án, thẩm định thiết kế bản vẽ thi công và dự toán 84 công trình, đã cắt giảm so với giá trị dự toán do đơn vị tư vấn lập khoảng 35 tỷ đồng, cấp chứng chỉ hành nghề 36 chứng chỉ, kiểm tra trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng 06 công trình.

Công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện theo chương trình, kế hoạch và phối hợp với các sở ban ngành, chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, lập biên bản vi phạm về trật tự xây dựng đô thị đối với các chủ thể vi phạm.

Cũng tại hội nghị các tham luận cũng được đưa ra để góp phần vào sự phát triển của ngành xây dựng những năm tiếp theo và  giải quyết các tồn tại, hạn chế.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Sỹ Lợi biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của ngành Xây dựng trong năm qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, triển khai phần mềm hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Sỹ Lợi phát biểu tại hội nghị

Ông Phạm Mạnh Hùng đã tiếp thu các ý kiến của cấp trên và ghi nhận các tham luận để lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn các công việc của ngành trong thời gian tới.

ông Phạm Mạnh Hùng tiếp thu các ý kiến

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch tỉnh Phạm Sỹ Lợi đã trao tặng Bằng khen của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc.

 Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân được giám đốc Sở Xây dựng tặng Giấy khen./.