Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Tin tức - Sự kiện  
Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 16/1/2020, tại Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang. 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho CĐXDVN

Theo Báo cáo tại Hội nghị, năm 2019, CĐXDVN cùng các công đoàn trực thuộc đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, chủ động tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp; hướng hoạt động về cơ sở; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tích cực triển khai thực hiện Chương trình phúc lợi cho công đoàn viên và người lao động; xây dựng và triển khai các chương trình theo chuyên đề; chủ động phối hợp chính quyền cùng cấp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ. công nhân viên chức. lao động và tổ chức công đoàn ngành Xây dựng ngày càng vững mạnh.

Trong năm 2019, CĐXDVN đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gần 2.000 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 1 tỷ đồng; các cấp công đoàn đã ủng hộ các quỹ xã hội hơn 58,9 tỷ đồng, hỗ trợ các địa phương hơn 28 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa 46 công trình phúc lợi; tiếp tục phụng dưỡng 97 Mẹ Việt Nam Anh hùng; toàn ngành Xây dựng có 2.946 đề tài, sáng kiến được áp dụng, làm lợi hơn 54,3 tỷ đồng cho nhà nước; các cấp công đoàn đã tổ chức 127 lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho 10.083 lượt cán bộ từ tổ tưởng, tổ phó công đoàn trở lên; đồng thời tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên website CĐXDVN, Cổng Thông tin điện tử Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương; giới thiệu hàng trăm đoàn viên công đoàn ưu tú tham gia bồi dưỡng, kết nạp Đảng.
 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang
trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ.

Phát huy những kết quả tích cực đạt được trong năm 2019, sang năm mới 2020, CĐXDVN đề ra nhiều chỉ tiêu phấn đấu, bao gồm: Đảm bảo việc làm cho công đoàn viên, người lao động, tăng thu nhập, cơ bản không còn đơn vị nợ lương người lao động; giảm số tiền nợ trích nộp bảo hiểm xã hội ít nhất 10% so với năm 2019, giải quyết kịp thời các chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và các chế độ bảo hiểm xã hội khác; thực hiện chế độ ăn ca đối với người lao động với mức tối thiểu là 15.000 đồng/suất, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và CĐXDVN với các đối tác nhằm tăng phúc lợi cho đoàn viên; thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của CĐXDVN và các cấp công đoàn ngành trong năm 2019.
 

Nhiều đơn vị công đoàn thuộc CĐXD Việt Nam đón nhận Cờ Thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, năm 2019, CĐXDVN đã đạt được những kết quả toàn diện, cụ thể và thiết thực. CĐXDVN đã đề ra mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ của năm và cụ thể hóa bằng rất nhiều chương trình, hoạt động phong phú, đồng thời chủ động, tích cực phối hợp với Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng, thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp giữa CĐXDVN và Bộ Xây dựng; đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ của Bộ Xây dựng, ngành Xây dựng, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của đất nước.

Để đảm bảo hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, kế hoạch năm 2020, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đề nghị CĐXDVN bám sát định hướng hoạt động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Xây dựng, đặc biệt là tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; tổ chức tốt, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; đóng góp tích cực và hiệu quả vào quá trình đổi mới, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp, tái cơ cấu các doanh nghiệp của Bộ Xây dựng; tham gia tích cực với chính quyền trong việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và chăm lo cuộc sống người lao động trong dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020.
 

Toàn cảnh hội nghị

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tin tưởng, với truyền thống đoàn kết và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình, CĐXDVN và các cấp công đoàn ngành sẽ hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra cho năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho CĐXDVN. Cá nhân Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng, nhiều đơn vị công đoàn thuộc CĐXDVN đón nhận Cờ Thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.​


moc.gov.vn