Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khánh thành khu khám bệnh Dự án Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 tại Hà Nam

Thông tin về dự án, hạng mục đầu tư, đấu thầu, mua sắm công  
Khánh thành khu khám bệnh Dự án Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 tại Hà Nam
Chiều ngày 21/10/2018, tại tỉnh Hà Nam, Bộ Y tế đã tổ chức lễ khánh thành khu khám bệnh thuộc Dự án Bệnh viện (BV) Bạch Mai và BV Việt Đức cơ sở 2.

Dự lễ khánh thành có các ông, bà: Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương và địa phương…

23456.jpg

Các đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Cơ sở 2 của BV Bạch Mai và BV Việt Đức là hai dự án thuộc Đề án đầu tư xây dựng mới 05 BV tuyến cuối theo Quyết định số 125/QĐ-TTg ngày 16/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm xây dựng các BV theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực; có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực; góp phần giảm quá tải các BV tuyến trung ương và BV tuyến cuối, giảm tình trạng người dân phải ra nước ngoài chữa bệnh. Cơ sở 2 của BV Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú; được tổ chức như một BV đa khoa hoàn chỉnh, có khả năng khám khoảng 5.000 lượt người bệnh mỗi ngày; chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp. Cơ sở 2 của BV Việt Đức có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú, có khả năng khám khoảng 3.500 lượt người bệnh mỗi ngày. Đây cũng là một BV ngoại khoa hoàn chỉnh chữa trị các chấn thương: xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch…

Đây là hai công trình BV hiện đại được xây dựng theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh; đồng thời, cũng tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên y tế. Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tỉnh Hà Nam.

pho-thu-tuong-vu-duc-dam.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khánh thành

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chúc mừng BV Bạch Mai, BV Việt Đức, sau rất nhiều năm chờ đợi, cố gắng, 2 cơ sở BV hiện đại đã được đầu tư xây dựng và bắt đầu đi vào hoạt động. Phó Thủ tướng Chính phủ cũng cám ơn Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam, nhân dân địa phương đã dành cho 2 dự án sự ưu ái đặc biệt, tạo mặt bằng sạch để thi công 2 BV. 

Phó Thủ tướng cũng mong muốn 2 BV và các BV trên địa bàn tỉnh Hà Nam, các BV vùng lân cận có sự phối hợp. Đề nghị các thầy thuốc ở 2 BV phấn đấu để Bạch Mai, Việt Đức ở Hà Nam cũng luôn có uy tín như Bạch Mai, Việt Đức ở Hà Nội. Cùng với chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các BV cần tích cực đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ chuyên gia y tế đầu ngành để trước hết phấn đấu người Việt Nam ít phải ra nước ngoài chữa bệnh. Để làm được điều này việc đổi mới mô hình quản trị BV hết sức quan trọng. Các BV lớn cần tham gia sâu hơn vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y nói chung.

Phó Thủ tướng cũng ghi nhận lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã có tầm nhìn trong việc xây dựng quy hoạch, tạo điều kiện, thu hút các dự án để xây dựng Hà Nam thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm y tế chất lượng cao; chúc tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, có bước tiến nhanh, bền vững, trở thành trung tâm khoa học, chăm sóc sức khỏe có trình độ cao của cả nước.

Ngay trong ngày khánh thành khu khám bệnh, BV Bạch Mai cơ sở 2 đã tổ chức tiếp đón, khám cho bệnh nhân.

76554.jpg

Bệnh nhân được y, bác sĩ khám bệnh miễn phí tại Bệnh viên Bạch Mai​