Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Duy trì tỷ lệ tiêm vắc xin sởi cao và tiếp tục phòng chống dịch sởi

Tiếp cận thông tin  
Duy trì tỷ lệ tiêm vắc xin sởi cao và tiếp tục phòng chống dịch sởi
Ngày 15 tháng 9 năm 2014 Sở Y tế ban hành công văn số 606/SYT-DP và duy trì tỷ lệ tiêm vắc xin sởi cao và tiếp tục phòng chống dịch sởi

 1. Các phòng chức năng Sở Y tế: Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược, Thanh tra Sở Y tế tăng cường công tác thanh kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và tiêm vắc xin phòng sởi theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế; tham mưu cho lãnh đạo Sở chỉ đạo các điểm tiêm chủng thường xuyên củng cố về cơ sở vật chất, cán bộ và trang thiết bị, dụng cụ tiêm chủng đảm bảo theo đúng quy định.

2. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố:

- Chỉ đạo Trạm Y tế các xã/phường/thị trấn điều tra, rà soát các đối tượng trong diện tiêm chủng tiêm vắc xin sởi mũi 1, mũi 2 mà chưa được tiêm chủng do hoãn tiêm từ các lần tiêm trước phải được tiêm chủng trong thời gian tới. Kiên quyết không để các xã có tỷ lệ tiêm chủng vắc xin sởi thường xuyên thấp dưới 95% xảy ra.

- Tăng cường công tác truyền thông và tích cực triển khai các hoạt động của chiến dịch tiêm vắc xin sởi rubella đảm bảo đúng kế hoạch tiến độ đặt ra.

- Tăng cường công tác truyền thông và tích cực triển khai các hoạt động của chiến dịch tiêm vắc xin sởi rubella đảm bảo đúng kế hoạch tiến độ đặt ra.

......

3. Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa các huyện/thành phố:

Theo dõi chặt chẽ các trường hợp sốt phát ban nghi mắc sởi vào khám và điều trị tại bệnh viện để báo cáo Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán xác định kịp thời; đồng thời sẵn sàng các phòng cách ly để thu dung, điều trị người bệnh; thực hiện tốt việc chống nhiễm khuẩn trong bệnh viện hàng ngày. Kiện toàn các tổ cấp cứu lưu động với đầy đủ thuốc, trong thiết bị, dụng cụ để sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới cấp cứu, xử lý các trường hợp phản ứng phụ sau tiêm chủng xảy ra.

4. Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh chủ trì và phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các đơn vị trong Ngành Y tế tăng cường các hoạt động truyền thông về các biện pháp phòng chống dịch dịch bệnh sởi cũng như lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh để người dân tự giác đưa trẻ trong độ tuổi đi tiêm chủng, nhất là trong chiến dịch tiêm vắc xin - rubella.

Tin liên quan