Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Cải cách hành chính Tin về công tác cải cách hành chính  
08/10/2019
Phát biểu tại khai mạc Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp lần thứ tư - Industry 4.0 Summit 2019 diễn ra tại Hà Nội ngày 03/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhận định: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.
05/10/2019
Nếu không tháo bỏ được nền hành chính công bị đè nặng bởi tâm lý sợ trách nhiệm, rất khó nói đến chuyện cải cách thủ tục hành chính tạo động lực cho nền kinh tế.
16/09/2019
74 năm sau Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, chúng ta đã có những thành tựu về kinh tế - xã hội, nâng tầm vị thế của Việt Nam, được bạn bè quốc tế biết đến, đúng với di nguyện của Bác Hồ. Hoà chung trong không khí của những ngày lịch sử trọng đại của đất nước, Phóng viên báo Đời sống và Pháp luật đã có cuộc trò chuyện với PGS. TS. Nguyễn Thị Báo, Giảng viên cao cấp, Viện Nhà nước và Pháp luật, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về sự kế tiếp cũng như việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa gửi đến các đại biểu Quốc hội báo cáo giải trình, tiếp thu dự án luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, sẽ được Quốc hội thông qua vào kỳ họp tháng 10 tới đây.Trong báo cáo này, việc có bỏ viên chức suốt đời hay không vẫn chưa ngã ngũ với nhiều ý kiến tranh luận.