Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Hội thi “Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài ...

Tin Y tế Tin hoạt động  
Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Hội thi “Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”
Nhằm  xây dựng phong trào thi đua, hướng đến sự hài lòng người bệnh, ngày 10/8/2019, Công đoàn Ngành Y tế đã tổ chức Hội thi “Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”  năm 2019.

1 (1).JPG

Ông Văn Tất Phẩm – Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành và ông Phạm Văn Quý – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ cho các đội tham gia hội thi

 

Tham gia Hội thi có 13 đội tiêu biểu đại diện cho 13 đơn vị đến từ các bệnh viện và Trung tâm Y tế huyện/thành phố trên địa bàn tham dự vòng chung kết. Mỗi đội thi tham dự lần lượt trải qua bốn phần thi: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi ứng xử tình huống và phần thi năng khiếu.

Nội dung của các phần thi đều tập trung vào những vấn đề mà xã hội quan tâm đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám chữa bệnh; mối quan hệ giữa cán bộ y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; giữa cán bộ y tế với cán bộ y tế; giữa lãnh đạo với nhân viên; giữa người bệnh và người nhà bệnh nhân; đồng thời ca ngợi, biểu dương những cán bộ y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp; phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, văn hóa ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh.

2 (1).JPG

Ông Văn Tất Phẩm – Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành trao giải xuất sắc cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

 

3 (1).JPG

Ông Văn Tất Phẩm – Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành trao giải Nhất cho Trung tâm Y tế Kim Bảng

 

Sau một ngày sôi nổi với các phần thi của các đội, Hội thi kết thúc. Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đội thi đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh; giải Nhất thuộc về Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng; 2 giải nhì cho các đội: Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Lý, Trung tâm Y tế Bình Lục; 3 giải ba, gồm: Trung tâm Y tế Lý Nhân, Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Sản – Nhi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 06 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các đội có phần thi thể hiện xuất sắc: màn chào hỏi, trả lời câu hỏi ứng xử tình huống, năng khiếu hay nhất.

4.JPG

Ông Nguyễn Trọng Khải – Phó giám đốc Sở Y tế trao giải Nhì cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Lý và Trung tâm Y tế Bình Lục

Thông qua hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức, ngành y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện. Khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc. Đồng thời, hội thi cũng nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh ngày càng tốt hơn. Đây cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động, tổ chức phong trào tại các cơ sở

5.JPG

Ông Nguyễn Trọng Khải – Phó giám đốc Sở Y tế trao giải Ba cho các đội đạt giải

Hội thi đã phản ánh những góc khuất trong văn hóa ứng xử giữa thầy thuốc với bệnh nhân, trong việc thực hiện 12 điều y đức. Đây cũng là cơ hội để các bệnh viện, cơ sở y tế từng bước xây dựng hình ảnh người thầy thuốc đẹp, thân thiện với người bệnh. Đồng thời, qua đó mỗi cán bộ công đoàn y tế cũng thấy rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Vì vậy, đòi hỏi người cán bộ công đoàn y tế phải không ngừng học tập, tu dưỡng bản thân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao đồng thời tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnhbảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn"./.

 

6.JPG

Bà Lục Việt Hoa – Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế trao giải khuyến khích cho các đội đạt giải