Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam: Tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số

Tin Y tế Tin về công tác Dân số KHHGĐ  
Hà Nam: Tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số
Ngày 22/10/2019, được sự nhất trí của UBND tỉnh Hà Nam, Sở Y tế tổ chức Hội thi “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số”.

Hội thi được tổ chức không những tạo điều kiện cho người cao tuổi có cơ hội giao lưu mà còn giúp cho cán bộ lãnh đạo và nhân dân hiểu rõ hơn về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui - sống khỏe - sống có ích.

Qua vòng sơ khảo, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đã lựa chọn 12/66 đội xuất sắc đến từ 6 huyện, thành phố dự thi vòng chung khảo tại tỉnh. Mỗi đội thi coa 10 thành viên (5 thành viên chính thức, 5 thành viên phụ họa). Các đội đã trải qua 03 phần thi: Phần thi tiểu phẩm (màn chào hỏi, tiểu phẩm), phần thi tìm hiểu kiến thức, phần thi ứng xử.   

Tới dự Hội thi có đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động - TBXH; lãnh đạo Ban Đại diện Hội người cao tuổi; Chủ nhiệm CLB Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa chầu văn; Trưởng ban chỉ đạo công tác dân số - KHHGĐ; Trưởng phòng Y tế; Chủ tịch Hội người cao tuổi. Lãnh đạo UBND xã; Trưởng ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển; Đại diện các ngành, đoàn thể; Ban chủ nhiệm CLB người cao tuổi. Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm CLB người cao tuổi. Trưởng, phó các phòng thuộc Sở Y tế; Bí thư, Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Cơ quan Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; Phó Giám đốc phụ trách công tác dân số; Trưởng, phó phòng và viên chức của Phòng Dân số; Trưởng trạm y tế và cộng tác viên dân số 12 xã, phường có người cao tuổi dự thi; cán bộ chuyên trách Dân số - KHHGĐ các xã, phường, thị trấn; lãnh đạo UBND; Trưởng ban chỉ đạo công tác dân số; đại diện các ngành, đoàn thể; ban chủ nhiệm câu lạc bộ người cao tuổi 12 xã có đội tham gia dự thi; Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm CLB người cao tuổi 66 xã, phường, thị trấn triển khai Đề án Chăm sóc người cao tuổi giai đoạn I (2017-2020) và gần 600 hội viên người cao tuổi, cộng tác viên dân số của 12 đội thi.

Tại phần khai mạc Hội thi, đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế tặng cờ lưu niệm và hoa cho 12 đội thi. Nghệ nhân ưu tú Phạm Hải Hậu - Chủ nhiệm CLB Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa chầu văn tỉnh Hà Nam tặng quà 12 đội thi và 600 xuất quà cho người cao tuổi, cộng tác viên dân số tham gia thi và cổ động viên.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến hội thi nhiều tiết mục dàn dựng công phu, thể hiện được màu sắc của đời sống, văn hóa, đặc trưng của từng xã. Đặc biệt, ở phần thi tài năng, các đội đã có những tiểu phẩm ý nghĩa để truyền tải các thông điệp “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số"; phản ánh những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác dân số.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải phần thi chính thức cho người cao tuổi nhất là bác Nguyễn Thị Đính 80 tuổi đến từ xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý; phần thi màn chào hỏi hay nhất cho xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng; phần thi tiểu phẩm hay nhất cho xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên; phần thi ứng xử hay nhất cho xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng; trao giải xuất sắc cho đội xã An Lão, huyện Bình Lục; 02 giải nhất cho đội xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân và đội xã Yên Nam, huyện Duy Tiên; 03 giải nhì cho các đội xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng; xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, phường Lê Hồng Phong - TP Phủ Lý; 03 giải ba cho các đội xã Đồn Xá, huyện Bình Lục xã Nhân Nghĩa, huyện Lý Nhân, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên; 03 giải khuyến khích cho các đội xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng; xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý; xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm;

Hội thi "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số" đã khép lại. Các đại biểu tham dự hội thi rất phấn khởi và coi đây là một dấu ấn, một kỷ niệm đẹp đối với Hội thi dành cho người cao tuổi do Sở Y tế tổ chức.

Một số hình ảnh Hội thi:  

DST1.jpg

HTDS.JPG
Nghệ nhân ưu tú Phạm Hải Hậu - Chủ nhiệm câu lạc bộ Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa chầu văn tỉnh Hà Nam tặng quà tặng cho 12 đội thi

IMG_9244.JPG

IMG_9323.JPG

dc bqc.JPG

Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế tặng cờ lưu niệm và hoa cho 12 đội thi

ntk.JPG

Đồng chí Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải xuất sắc cho đội thi xã An Lão, huyện Bình Lục

TTVH.JPG

Đồng chí Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải xuất sắc cho đội thi xã An Lão, huyện Bình Lục​