Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Đinh Xá - Đơn vị điển hình tiêu biểu trong vận động đối tượng đến tham gia Chiến dịch truyền thông lồng ghép với d...

Tin Y tế Tin về công tác Dân số KHHGĐ  
Xã Đinh Xá - Đơn vị điển hình tiêu biểu trong vận động đối tượng đến tham gia Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt I năm 2019.
Ngay sau khi nhận được Kế hoạch triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ của Ban chỉ đạo công tác Dân số thành phố Phủ Lý. Ban chỉ đạo công tác Dân số xã Đinh Xá đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo, trong đó vai trò nòng cốt là Trạm Y tế trong việc hướng dẫn cán bộ chuyên trách Dân số - KHHGĐ, cộng tác viên dân số rà soát đối đượng, tư vấn, vận động đối tượng đến tham gia Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ.

DSC011161.JPG

Với sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể và nỗ lực của tập thể cán bộ Trạm Y tế xã Đinh Xá, cán bộ chuyên trách Dân số - KHHGĐ, cộng tác viên thôn, tổ đã đạt được nhiều kết quả góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao năm 2019. Kết quả Chiến dịch đợt I, đã cấp phát trên 1.500 tờ rơi tuyên truyền về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, treo 05 băng zôn trên các trục đường chính của xã, vận động được 641 đối tượng đến tham gia thực hiện các gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, trong đó gói dịch vụ kế hoạch hóa gia đình có 01 đối tượng nữ triệt sản kết hợp; 01 đối tượng sử dụng cấy que tránh thai; 14 đối tượng sử dụng thuốc tiêm tránh thai; 37 đối tượng sử dụng vòng tránh thai; 74 đối tượng sử dụng thuốc uống tránh thai và 92 đối tượng sử dụng bao cao su. Gói phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản có 161 trường hợp phát hiện và điều trị mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh sản…

11.jpg

Kết quả Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt I/2019 của xã đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng của nhiều người dân trên địa bàn, đặc biệt là chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ về thực hiện các gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, góp phần giảm tỷ lệ sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên… của xã Đinh Xá nói riêng và của thành phố Phủ Lý nói chung.