Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin Y tế An toàn thực phẩm  
28/12/2018
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra do ăn, uống phải thức ăn có chứa chất độc, biểu hiện bằng những triệu chứng dạ dày - ruột, thần kinh hoặc những triệu chứng khác, tuỳ theo tác nhân gây ngộ độc.
30/11/2018
Xây dựng và tổ chức tốt bữa ăn gia đình đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý là điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn, hạnh phúc cho các thành viên trong tổ ấm gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để có bữa ăn ngon miệng, đảm bảo an toàn và cân đối đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình cũng là mối quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.
23/11/2018
Đây là nội dung của Nghị định 115/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 04/09/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
22/11/2018
Bộ Y tế đã ra Thông tư 23/2018/TT-BYT quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ này
06/11/2018
Trong quá trình bảo quản, cất giữ thức ăn, nếu không bảo đảm quy trình vệ sinh theo đúng yêu cầu kỹ thuật, các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ bị biến chất phân hủy và phân hủy thành chất có hại. Nguyên nhân chính làm cho thực phẩm bị biến chất phần lớn là do các vi sinh vật. Chúng lên men, phân giải, biến các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm thành các chất có mùi vị khó chịu và gây độc hại. Cùng với vi sinh vật, các yếu tố khác như không khí, nhiệt độ ánh sáng, vết kim loại... tham gia tác động làm quá trình hư hỏng biến chất nhanh hơn, làm cho thực phẩm biến màu, thay đổi mùi vị thay đổi cấu trúc, mất trạng thái tự nhiên ban đầu.
04/11/2018
Trong tự nhiên có nhiều loại thức ăn bản thân có chứa các chất độc tự nhiên ở các mức độ khác nhau gây hại cho người sử dụng, ví dụ ngộ độc do ăn phải nấm độc, cá nóc, thịt cóc, thậm chí sắn, dứa, khoai tây... Trong số đó, 2 loại đáng kể nhất mà trong những năm gần đây thường gây các vụ ngộ độc chết người ở nước ta là nấm độc và cá độc.
03/11/2018
Xác định dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh, vì vậy, ngoài nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không ngừng nỗ lực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), thực hiện nghiêm các quy trình chế biến thức ăn tại bệnh viện. Góp phần an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong từng khẩu phần ăn của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế của đơn vị.
16/10/2018
Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Bình Lục đã tích cực thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh công tác kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Đồng thời, phối hợp với các đơn vị kiểm soát tốt các hoạt động kinh doanh, chế biến các loại thực phẩm, góp phần ổn định thị trường hàng hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn.
07/12/2016
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật. Tuy nhiên, nếu nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đe dọa tính mạng con người. Để giải đáp mội số ý kiến của độc giả, BBT xin trao đổi một số nội dung về an toàn thức phẩm như sau:
01/09/2016
Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức, kiến thức trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1263/QĐ-UBND thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP dịp Tết trung thu năm 2016 gồm: Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong đó đoàn 1 được phân công kiểm tra tại huyện Lý Nhân và Thanh Liêm; đoàn 2 kiểm tra thành phố Phủ Lý và huyện Bình Lục; đoàn 3 kiểm tra huyện Duy Tiên và Kim Bảng.
14/04/2016
Ngày 14/4/2016, Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016. Về dự và chỉ đạo hội nghị, có ông Bùi Quang Cẩm - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh; ông Lê Quang Minh - TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện/thành phố; cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị trong Ngành Y tế.
24/02/2016
Phối hợp không hợp lý cách ăn uống dẫn đến nhiều bất cập như cơ thể trúng độc, khó tiêu hóa, mệt mỏi... Dưới đây là những cách thức ăn uống mọi người nên biết.
06/02/2016
Trong những ngày Tết, chúng ta thường có xu hướng lựa chọn thực phẩm dự trữ, bởi thực phẩm là nhu cầu rất cấp bách và phải đáp ứng hàng ngày. Thực phẩm kém vệ sinh không chỉ gây nên ngộ độc cấp tính mà còn tích lũy các chất độc hại như chì, thủy ngân, phẩm màu độc… với lượng nhỏ nhưng kéo dài thời gian sử dụng sẽ gây nên các bệnh mạn tính làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Bác sỹ CKII Trương Mạnh Sức - PGĐ Trung tân Y tế thành phố Phủ Lý sẽ hướng dẫn người tiêu dùng một số lựa chọn sau.
123
Previous Page 1-15 Next Page