Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Liêm: Biểu dương điển hình tiên tiến và TK công tác Chữ thập đỏ

Tin tức - Sự kiện  
Thanh Liêm: Biểu dương điển hình tiên tiến và TK công tác Chữ thập đỏ
Hội chữ đỏ huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị bểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện, công tác chữ thập đỏ năm 2019.


     Những năm qua, Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Liêm đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, các phong trào, các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện được đẩy mạnh, công tác cứu trợ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 5 năm Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm, cũng như sự phối hợp của các doanh nghiệp đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 20.000 đối tượng là người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, với tổng trị giá gần 8 tỷ đồng; Cuộc vận động: Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo đã trở thành việc làm thường xuyên được các cấp ủy Đảng chính quyền quan tâm và đã hỗ trợ được trên 700 đối tượng với số tiền gần 1 tỷ đồng; các cấp hội còn phối hợp với các nhà tài trợ, tổ chức trao 69 con bò nái sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Trong phong trào hiến máu tình nguyện, ban chỉ đạo đã tích cực tuyên truyền và đã có 5.000 tình nguyện viên tham gia thu được trên 2.800 đơn vị máu, đạt 113% so với KH tỉnh giao.

Thời gian tới, Hội CTĐ huyện Thanh Liêm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các hoạt động nhân đạo từ thiện gắn với các hoạt động của hội đảm bảo thiết thực, hiệu quả; đồng thời kịp thời biểu dương nhận rộng gương người tốt việc tốt, góp phần cùng các cấp hoàn thành tốt công tác xóa đói giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn (2015-2020) và có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019.