Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh tra tỉnh đã tổ chức cho cán bộ công chức cơ quan đến dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí M...

Chương trình kế hoạch hoạt động của Thanh tra tỉnh  
Thanh tra tỉnh đã tổ chức cho cán bộ công chức cơ quan đến dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Ngày 27/8/2019 lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh đã tổ chức cho cán bộ công chức cơ quan đến dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta tại Làng Sen thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, lại thêm một dịp để mỗi người chúng ta báo cáo với Bác những công việc mà mình đã thực hiện, đang thực hiện và sẽ thực hiện theo những lời dặn dò, nhắn nhủ và mong đợi của Bác.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Ngày 27/8/2019 lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh đã tổ chức cho cán bộ công chức cơ quan đến dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta tại Làng Sen thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

762f61b1484caf12f65d.jpg

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, đoàn cán bộ Thanh tra tỉnh, với tấm lòng biết ơn vô hạn Bác Hồ kính yêu. Mỗi người đều mang một tâm trạng, một nỗi niềm và kỷ niệm riêng đối với Bác.

bb93ed26c4db23857aca.jpg

(Hình ảnh minh họa)

Trong không gian yên bình, mọi người xúc động nghe thuyết minh viên kể về thời niên thiếu của Bác Hồ ở làng Sen, về cuộc đời giản dị và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người. 

ff5df9d1d02c37726e3d.jpg


Tham quan khu di tích chúng ta có thể cảm nhận một cách đầy đủ hơn về một làng quê Việt Nam, một làng quê xứ Nghệ, được vào thăm những ngôi nhà hàng xóm thân thiết với gia đình Bác thời kỳ đó như: lò rèn Cố Điền; nhà cụ cử Vương Thúc Quý; nhà của cụ đồ nho; nhà của một lương y bốc thuốc Nam với dao cầu, thuyền tán và vườn cây thuốc quanh nhà, hay nhà một hộ nông dân vớ cuốc cày, chõng che, nồi đất, cối xay lúa, giã gạo… nhà thờ họ Nguyễn Sinh; nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm – ông nội của Bác; các di tích cây đa, giếng Cốc, sân vận động làng sen; khu trưng bày các hiện vật, tài liệu và Nhà tưởng niệm Bác Hồ. Những cảnh quan và hiện vật quá đỗi thân thuộc, dung dị của lũy tre làng, đường đất nhỏ, se sợi, khung cửi, bờ dâu… cùng các hiện vật trong khu di tích, gắn liền với hình ảnh Bác Hồ, như vẫn còn đọng lại trong đó hơi ấm của Người.