Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi tiết Thủ tục hành chính

Chi tiết Thủ tục hành chính  
Tên thủ tục Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2010
Lĩnh vực TTHC
Cơ quan giải quyết
Nội dung

Sáng ngày 13/4/2010, Sở Y tế phối hợp với UBND thành phố Phủ Lý tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2010.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Phạm Xuân Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Như Lâm, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh Hà Nam; Nguyễn Lập Quyết, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh Hà Nam; Đỗ Văn Sáng, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý; Nguyễn Thị Khánh Tâm, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế; Lãnh đạo các sở, ban, ngành; Lãnh đạo UBND, phòng y tế, trung tâm y tế, phòng nông nghiệp các huyện, thành phố; Lãnh đạo các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh...

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Như Lâm đã phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2010. Theo đó, “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 với chủ đề “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm”. Để tháng hành động đạt kết quả cao nhất, đồng chí đề nghị: Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai đầy đủ, sâu rộng các hoạt động hưởng ứng tháng hành động tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và toàn thể nhân dân; tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành các cơ sở thực phẩm; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, phương án phòng chống dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm; tổ chức tốt việc cấp cứu và điều trị ngộ độc thực phẩm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý tốt các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; tăng cường quản lý, hướng dẫn việc sử dụng an toàn hoá chất bảo vệ thực vật. Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế và Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý hàng hoá lưu thông trên thị trường; tổ chức thanh, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm như: hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không ghi hạn sử dụng hoặc ngày sản xuất. Các cơ quan truyền thông trong toàn tỉnh cần tăng cường các hình thức thông tin, tuyên truyền về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát biểu hưởng ứng tháng hành động, đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã cam kết chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm bằng những hành động cụ thể như: thực hiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ liên quan đến mặt hàng kinh doanh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho người lao động; khám và lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ định kỳ cho người lao động; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất đáp, từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất công nghệ cao./.