Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tiếp Đại sứ Công hòa Séc tại Việt Nam

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tiếp Đại sứ Công hòa Séc tại Việt Nam
Sáng 18/4, tại Trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp ngài Hynek Kmoníček - Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam. Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan cùng dự buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp

Vui mừng chào đón ngài Đại sứ Hynek Kmoníček và các thành viên của đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy khẳng định, Việt Nam và Cộng hòa Séc đã có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện trong suốt hàng chục năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Kế thừa và phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, tỉnh Hà Nam luôn hoan nghênh, chào đón các đoàn ngoại giao, doanh nghiệp của Cộng hòa Séc đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh. Với vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ và kết nối, Hà Nam hiện đang là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố thu hút đầu tư FDI cao nhất cả nước.

Ngài Hynek Kmoníček - Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam

Đồng chí Chủ tịch Trương Quốc Huy mong muốn ngài Đại sứ Hynek Kmoníček và Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam sẽ quan tâm hỗ trợ quảng bá môi trường đầu tư kinh doanh, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam tới các doanh nghiệp của Cộng hòa Séc. Hà Nam luôn xác định thành công của các nhà đầu tư là thành công của tỉnh, do đó tỉnh luôn đồng hành hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư triển khai thuận lợi. Hà Nam ưu tiên thu hút các doanh nghiệp Séc đầu tư vào tỉnh trong các lĩnh vực sản xuất công nghệ cao, thân thiện với môi trường, hướng tới nền sản xuất xanh, kinh tế tuần hoàn. UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tiếp nhận và hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp Cộng hòa Séc có nhu cầu đầu tư vào tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Hynek Kmoníček

Ngài Đại sứ Hynek Kmoníček chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hà Nam đối với đoàn, cũng như sự hỗ trợ của tỉnh đối với Dự án Nhà máy Elmich Việt Nam – một trong các dự án đầu tư của Cộng hòa Séc đang có sự phát triển rất tốt tại Hà Nam. Cộng hòa Séc coi Việt Nam là cánh cửa mở ra đối với thị trường châu Á và cũng từ đây có thể hiểu rõ hơn về thị trường này. Được đến thăm tỉnh Hà Nam, thăm Công ty Elmich, tận thấy được sự phát triển, thành công của doanh nghiệp cho thấy sự hợp tác, hỗ trợ hết sức tích cực của chính quyền tỉnh. Từ thành công của Công ty Elmich, Đại sứ quán sẽ lấy đây là kinh nghiệm để kêu gọi doanh nghiệp Cộng hòa Séc đến Việt Nam và đến tỉnh Hà Nam đầu tư. Khi doanh nghiệp Cộng hòa Séc đến Hà Nam thì không chỉ đầu tư để có lợi nhuận mà còn có trách nhiệm đóng góp cho địa phương; đồng thời thể hiện sâu sắc mối quan hệ chính trị - kinh tế - văn hóa giữa Nhà nước và các doanh nghiệp của hai quốc gia.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy và ngài Đại sứ Hynek Kmoníček mong muốn thắt chặt mối quan hệ chính trị - kinh tế - văn hóa giữa Nhà nước và các doanh nghiệp của hai quốc gia.

Ngài Đại sứ Hynek Kmoníček thông báo tới đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về chuyến thăm Việt Nam của các đoàn lãnh đạo cấp cao và doanh nghiệp Cộng hòa Séc trong năm nay; đồng thời trân trọng mời đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Hội thảo Doanh nghiệp Cộng hòa Séc đầu tư tại Việt Nam dự kiến được tổ chức vào tháng 10 tới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã vui vẻ nhận lời.

Ngài Đại sứ Hynek Kmoníček và đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam thăm Nhà máy sản xuất đồ gia dụng Elmich Việt Nam tại huyện Bình Lục, Hà Nam

Trước đó, ngài Đại sứ Hynek Kmoníček và đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam đã đi tham quan, đánh giá hoạt động và hệ thống sản xuất Nhà máy sản xuất đồ gia dụng Elmich của Công ty Cổ phần Elmich Việt Nam tại Cụm công nghiệp An Mỹ (Bình Lục). Đây là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Cộng hòa Séc, đầu tư tại Hà Nam từ năm 2015. Là thương hiệu được Chính phủ Cộng hòa Séc tài trợ đăng ký toàn cầu, các sản phẩm chủ lực nhà máy Elmich Việt Nam sản xuất là nồi chảo, bộ nồi chảo bằng nhôm chống dính và inox.

Hoa Hiên

Theo hanamtv.vn

https://hanamtv.vn/chu-tich-ubnd-tinh-truong-quoc-huy-tiep-dai-su-cong-​