Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Chương trình chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
Sáng ngày 19/4/2022, tại Trường THCS Nguyễn Khuyến (huyện Bình Lục), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Bình Lục tổ chức chương trình chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Dự chương trình có ông Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Lục; ông Đào Duy Cung - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Khuyến; lãnh đạo: Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản (Sở Thông tin và Truyền thông), Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo (huyện Bình Lục) cùng thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THCS Nguyễn Khuyến...

IMG_0040.jpg

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường trao tặng sách cho Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến

Để góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, tạo điều kiện cho việc tổ chức các hoạt động thư viện, tạo cảm hứng đọc sách đến từng học sinh, Sở Thông tin và Truyền thông trao tặng 100 đầu sách cho Trường THCS Nguyễn Khuyến. Đây là những cuốn sách có nội dung, ý nghĩa về Bác Hồ kính yêu; về lịch sử, văn hóa Việt Nam nói chung, Hà Nam nói riêng; tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam; tìm hiểu về khoa học kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng sống, những tác phẩm tiêu biểu được giải thưởng sách Việt Nam.

IMG_0035.jpg 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường nhấn mạnh: Việc phát triển văn hóa đọc trong trường học sẽ góp phần giúp nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc, khơi gợi hứng thú và năng lực tự học cho các em học sinh. Qua đó, tạo lập cho các em thói quen yêu thích đọc sách và học được những điều bổ ích về kỹ năng sống, nuôi dưỡng ước mơ, hình thành nhân cách tốt, biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau trong cộng đồng.

IMG_0020.jpg

Em Huyền Diệp và Hoàng Hà, học sinh Trường THCS Nguyễn Khuyến giới thiệu về cuốn sách: Búp sen xanh

IMG_0045.jpg
Các đại biểu tham quan thư viện Trường THCS Nguyễn Khuyến

Tại chương trình, các đại biểu cùng các em học sinh đã được nghe 02 em  học sinh giới thiệu về cuốn sách: Búp sen xanh./.