Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam khởi công dự án nhà ở xã hội

Tin theo lĩnh vực Xây dựng  
Hà Nam khởi công dự án nhà ở xã hội
Sáng ngày 21/4/2022, tỉnh Hà Nam khởi công dự án nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên.

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Bùi Hồng Minh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng và lãnh đạo các Vụ, Viện  (Bộ Xây dựng).

Đại biểu tỉnh Hà Nam có các đồng chí: Lê Thị Thủy - Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành, huyện, thị xã, thành phố…

IMG_0273.jpg 

Các đại biểu dự buổi lễ

Dự án Khu nhà ở xã hội phường Đồng Văn do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) là chủ đầu tư nằm ở vị trí trung tâm thị xã Duy Tiên, gần các khu công nghiệp của Đồng Văn và nằm trên trục giao thông đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình, quốc lộ 1A, quốc lộ 38.

Dự án có tổng diện tích 4,9 ha bao gồm 04 khối nhà cao 09 tầng với thiết kế hơn 50.000 m2 sàn, 564 căn hộ và một số căn nhà ở thấp tầng. Được quy hoạch, thiết kế theo hướng đô thị xanh, văn minh, dự án đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tiện ích đầy đủ. Các căn hộ của dự án nhà ở xã hội có diện tích đa dạng từ 36,2 đến 68,9 m2, được thiết kế hiện đại và tối ưu hóa công năng sử dụng.

Dự án dành trên 50% tổng diện tích cho hệ thống cảnh quan và dịch vụ tiện ích: Trường mầm non; khu tập thể thao ngoài trời; siêu thị; khu sinh hoạt cộng đồng; khu để xe tập trung trong nhà; đường dạo, bể vầy, cây xanh cảnh quan… Tổng chi phí dự kiến thực hiện dự án trên 600 tỷ đồng, triển khai đầu tư trong giai đoạn 2022 - 2025. Sau khi hoàn thành, giá bán căn hộ của Dự án sẽ từ 380 triệu đồng/căn.

IMG_0295.jpg
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị  phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh: Việc chăm lo, giải quyết nhà ở cho Nhân dân luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và xác định là vấn đề quan trọng trong bảo đảm an sinh xã hội, một nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội; trong đó chú trọng việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho các nhóm đối tượng chính sách cũng như các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Lễ khởi công dự án Khu nhà ở xã hội tại tỉnh Hà Nam có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, chủ động và quyết liệt của Tổng Công ty HUD trong việc thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Đồng thời thể hiện sự quan tâm đúng mức và rất trách nhiệm của UBND tỉnh Hà Nam trong việc phát triển nhà ở xã hội, đổi mới, cải cách các thủ tục hành chính, đẩy nhanh các thủ tục phục vụ đầu tư xây dựng, cũng như có nhiều chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai dự án này cũng như các dự án phát triển nhà ở xã hội sắp tới.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đề nghị, ngay sau lễ khởi công, Ban lãnh đạo Tổng Công ty HUD tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung nhân lực, nguồn lực, tài chính để đẩy mạnh tốc độ thi công dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng theo đúng cam kết với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam; kết hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương tạo mối quan hệ gắn bó và cùng phát triển trong quá trình đầu tư xây dựng và vận hành dự án.

Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp nói chung, Tổng Công ty HUD nói riêng tiếp tục triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội trong thời gian tới; tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho các chủ đầu tư triển khai các dự án nhà ở trên địa bàn và phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng.

IMG_0301.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc  Huy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc  Huy khẳng định: Việc khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội mang ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến nền kinh tế vỹ mô, cũng như tác động sâu sắc đến đời sống của người lao động. Việc khởi công dự án nhà ở xã hội thể hiện việc thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước theo đúng tinh thần hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân trong 2 năm 2022-2023 theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ. Tỉnh Hà Nam sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ về cơ chế chính sách cho chủ đầu tư hoàn thành dự án, đảm bảo hiệu quả, tiến độ, chất lượng công trình và an toàn lao động.

IMG_0265.jpg
​Đại biểu tham quan mô hình dự án

Tỉnh Hà Nam hiện có 03 dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội, 01 khu thiết chế công đoàn, 03 dự án nhà ở công nhân đã và đang triển khai thực hiện, bước đầu phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác an sinh xã hội. Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở cho người lao động vẫn còn rất cao. Tỉnh đang tiếp tục thực hiện các giải pháp, kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực thực hiện đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp và công nhân các khu công nghiệp.

IMG_0317.jpg

​Tại buổi lễ, các đại biểu đã nhấn nút khởi công dự án ./.​