Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị trao thưởng đồng chí Thượng úy Ngô Văn Thứ

Tin theo lĩnh vực Nội chính  
Hội nghị trao thưởng đồng chí Thượng úy Ngô Văn Thứ
Sáng ngày 21/9/2021 đã diễn ra hội nghị trao thưởng cho Thượng úy, quân nhân chuyên nghiệp Ngô Văn Thứ vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên sông. Đồng chí Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao thưởng tại hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị còn có đồng chí Lường Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

03.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị còn có đồng chí Lường Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh. 

Trưa ngày 17/9/2021, trên đường đi làm về, đến giữa cầu Châu Sơn (thành phố Phủ Lý), quân nhân Ngô Văn Thứ thấy bà con đang hô hoán và phát hiện một người bị đuối nước đang chới với dưới sông. Không sợ nguy hiểm, anh đã nhanh chóng lao mình xuống dòng sông gắng hết sức đưa người bị nạn vào bờ an toàn. Hành động dũng cảm cứu người của quân nhân Ngô Văn Thứ đã thể hiện  truyền thống cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ" vì Nhân dân quên mình, được đồng đội và Nhân dân hết sức cảm phục. Để kịp thời động viên khen thưởng tinh thần dũng cảm của Thượng úy Ngô Văn Thứ - Bộ CHQS tỉnh đã đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 3 xét đề nghị Bộ Quốc phòng trình Nhà nước tặng thưởng “Huân chương dũng cảm" cho Thượng úy Ngô Văn Thứ. Cùng đó, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã ra quyết định khen thưởng thượng úy Ngô Văn Thứ.

Biểu dương hành động dũng cảm của Thượng úy Ngô Văn Thứ, ngày 19/9/2021, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đã gửi thư khen.

Chia sẻ về hành động lao mình xuống dòng sông cứu người đuối nước, Thượng úy Ngô Văn Thứ cho biết: Cứu giúp Nhân dân là trách nhiệm của người chiến sĩ, của bộ đội Cụ Hồ. Gặp tình huống nguy hiểm đó, có lẽ không chỉ riêng tôi mà quân nhân nào cũng sẽ tìm cách cứu giúp. Với bản thân, nhờ có chút kỹ năng, kinh nghiệm về bơi lội, lại được rèn luyện thể lực thường xuyên nên tôi nhanh chóng tiếp cận người bị nạn và bảo đảm cứu người một cách hiệu quả nhất. May mắn trong quá trình cứu người bị nạn đuối nước của tôi được sự hỗ trợ của mọi người. 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lường Văn Thắng đã biểu dương tinh thần dũng của của Thượng úy Ngô Văn Thứ, đồng thời nhấn mạnh: Hành động không ngại hiểm nguy, cứu người đuối nước trên sông của Thượng úy Ngô Văn Thứ là hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của người quân nhân cách mạng, đã góp phần tô thắm truyền thống phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ" và tinh thần “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết thắng" của LLVT tỉnh. Qua tấm gương đẹp của Thượng úy Ngô Văn Thứ, đề nghị CBCS LLVT tỉnh học tập, noi gương hành động dũng cảm của Thượng úy Thứ bằng những việc làm thiết thực trong quá trình công tác, hoạt động hằng ngày, tiếp tục góp phần tô thắm truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ". Đặc biệt, trong những ngày này, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, lực lượng chức năng đang ngày đêm chạy đua để ngăn chặn, dập dịch, CBCS LLVT tỉnh cần phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cùng các lực lượng, giúp đỡ Nhân dân trong công tác phòng dịch, góp sức hiệu quả vào công tác dập dịch.

IMG-2780.jpg

5.jpg

​Thượng úy Ngô Văn Thứ đuợc UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh khen thưởng

Tại hội nghị, Thượng úy Ngô Văn Thứ đã được lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng Bằng khen và Bộ CHQS tỉnh tặng Giấy khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên sông./.