Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng dự lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường THCS Châu Sơn, thành phố Phủ Lý

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng dự lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường THCS Châu Sơn, thành phố Phủ Lý
Sáng ngày 17/11/2023, Trường THCS Châu Sơn, thành phố Phủ Lý tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trường.

IMG_2451.jpg

Đại biểu dự buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thị Hiếu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Châu Sơn; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và thành phố Phủ Lý; nguyên lãnh đạo, các thầy cô giáo, cựu học sinh của nhà trường cùng các thầy cô giáo, học sinh của trường...

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh đã ôn lại truyền thống 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chặng đường 20 năm xây dựng, phát triển của Trường THCS Châu Sơn. Trường THCS Châu Sơn được thành lập năm 2003. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi thử thách, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hiện nay, quy mô trường lớp của trường đã ổn định và ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, giữ vững thứ hạng cao và xếp tốp đầu các trường THCS trong toàn thành phố. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong thời đại mới. Khuôn viên trường, lớp khang trang, sạch đẹp, thực sự là môi trường giáo dục thân thiện cho học sinh. Đến nay, trường đã đạt trường chuẩn Quốc gia mức II và kiểm định chất lượng cấp độ III. Chất lượng đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng lên; nhiều thầy cô đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và Chiến sĩ thi đua  cấp cơ sở", được công nhận là “Giáo viên dạy giỏi" cấp thành phố, cấp tỉnh. Từ mái trường này, 20 năm qua đã có rất nhiều học sinh trưởng thành, đóng góp tài năng và sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong đó, có nhiều người đã trở thành cán bộ quản lý, kỹ sư, bác sĩ, doanh nhân thành đạt, nhiều học sinh đã trở thành những thầy, cô giáo tiếp nối sự nghiệp “trồng người" vẻ vang. Với những thành tích đạt được, Trường THCS Châu Sơn có 19 năm liên tục được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc"; được nhận nhiều bằng khen của các cấp, các ngành. Đặc biệt, năm học 2011-2012, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương lao động hạng Ba".

IMG_2455.jpg 

IMG_2459.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu và tặng hoa chúc mừng Trường THCS Châu Sơn

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Trường THCS Châu Sơn, thành phố Phủ Lý đã đạt được trong 20 năm qua. Để đáp ứng những yêu cầu giáo dục trong thời đại mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn nhà trường đoàn kết, sáng tạo, chăm lo hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, tạo bước đột phá về chất lượng mũi nhọn, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng để đội ngũ giáo viên có trình độ, năng lực, trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết, gắn bó với nghề. Tích cực đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, khả năng ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin… giúp học sinh trở thành những người có năng lực, có kỷ luật, có đạo đức, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội trong thời kỳ mới. Tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, nhà trường “xanh - sạch - đẹp - an toàn", chú trọng thực hiện mục tiêu giáo dục phổ thông để rèn luyện phẩm chất, năng lực, tiến tới trở thành ngôi trường hạnh phúc.

IMG_2470.jpg
Trường THCS Châu Sơn vinh dự được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen

IMG_2465.jpg

Các cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ

Nhân dịp này, Trường THCS Châu Sơn vinh dự được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen; được UBND phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý trao quyết định công nhận trường đạt chuẩn về an ninh trật tự; nhiều cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc được Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo, UBND thành phố Phủ Lý biểu dương, khen thưởng./.

Lương Hậu