Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổng duyệt lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện

Tin theo lĩnh vực Kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện  
Tổng duyệt lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện
Tối ngày 09/10/2018, tại quảng trường Khu đền thờ Liệt sỹ và Di tích Lịch sử, văn hóa tỉnh Hà Nam đã diễn ra tổng duyệt lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 115 ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện; đồng chí Quế Đình Nguyên - Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân; ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, UBND thành phố Phủ Lý; đại diện Đài Truyền hình Việt Nam…

222.jpg

Các đại biểu dự buổi tổng duyệt

Tại buổi tổng duyệt, Ban Tổ chức đã tiến hành chạy thử toàn bộ chương trình, gồm cả phần lễ và chương trình nghệ thuật. Trong đó, phần lễ bao gồm các nội dung như: Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, diễn văn lễ kỷ niệm, nghi thức trao danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân truy tặng cho 09 nữ liệt sỹ dân quân Lam Hạ… Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hà Nam đất mẹ anh hùng" gồm 03 chương. Chương 1 có chủ đề: Người cộng sản kiên trung với phần kể chuyện và hát về tiểu sử, quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Lương Khánh Thiện; chương 2 với chủ đề: Những bông hoa thép trên đất Lam Hạ - Hà Nam; chương 3: Hà Nam - Hội nhập và phát triển với các ca khúc ca ngợi mảnh đất, con người Hà Nam, vùng đất Lam Hạ anh hùng, đặc biệt là sự hy sinh anh dũng, quả cảm của các nữ dân quân trên trận địa pháo phòng không Lam Hạ; ngợi ca quê hương đổi mới…

444.jpg

Tiết mục văn nghệ trong chương trình nghệ thuật

Theo đánh giá tổng thể: Chương trình mang âm hưởng hào hùng, tập trung khắc họa chủ đề của lễ kỷ niệm với sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo của dàn diễn viên, ca sỹ, nghệ sỹ đến từ Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát chèo Hà Nam và một số ca sỹ khác. Chương trình nhằm hướng về cội nguồn, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, trong đó có đồng chí Lương Khánh Thiện và 10 nữ dân quân Lam Hạ. Qua đó, giáo dục, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc.

Ngay sau khi diễn ra tổng duyệt, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các đơn vị liên quan đã đóng góp ý kiến để kịch bản hoàn thiện hơn. Trong đó, cần rà soát lại kịch bản để có sự thống nhất về câu từ, sắp xếp lại các tiết mục để làm nổi lên chủ đề ý tưởng của từng phần; bổ sung hình ảnh minh họa ở chương 1 về đồng chí Lương Khánh Thiện. Các ý kiến cũng cho rằng cần chỉnh sửa bố cục sân khấu, bao gồm cả âm thanh, ánh sáng cho cân xứng, nhất là các màn hình led trên sân khấu, có phương án hợp lý nếu thời tiết xấu. Các bài phát biểu tại lễ kỷ niệm cần ngắn gọn, cô đọng để đảm bảo thời lượng chương trình. Đặc biệt là việc bố trí, sắp xếp chỗ ngồi, vị trí đứng trên sân khấu của các thân nhân 09 nữ liệt sỹ dân quân Lam Hạ khi lên nhận danh hiệu… đảm bảo cho lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng và ý nghĩa./.