Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk
Chiều ngày 15/02/2023, đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk, Seoul (Hàn Quốc)  do ông Heo Jaekap - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

123456789098-(1).jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn có ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…

123456789098-(4).jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam. Theo đó, Hà Nam là tỉnh nằm ngay cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội; là đầu mối giao thông kết nối với nhiều tỉnh trong vùng thủ đô với hệ thống đường cao tốc, đường quốc lộ tới sân bay Nội Bài, cảng quốc tế Hải Phòng. Hiện nay Hà Nam có gần 200 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư và có nhiều người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại tỉnh. Hà Nam luôn đánh giá cao năng lực của doanh nghiệp Hàn Quốc và xem doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác chiến lược quan trọng của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thời gian qua, Hà Nam đã tổ chức các chuyến thăm, xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc. Để cải thiện môi trường đầu tư, tỉnh đã và đang tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; mở rộng các khu công nghiệp trên địa bàn; nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ doanh nghiệp tại các khu công nghiệp; quan tâm công tác đào tạo, giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp…

123456789098-(2).jpg
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk Heo Jaekap phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk Heo Jaekap cảm ơn sự đón tiếp chu đáo nhiệt tình của tỉnh Hà Nam đối với đoàn công tác. Đồng thời giới thiệu với các đại biểu tỉnh Hà Nam, trong chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn có trên 20 doanh nghiệp chuyên đầu tư trong các lĩnh vực: May mặc, y dược, nhập khẩu lương thực, các lĩnh vực bán hàng, IT… Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Hà Nam và các địa phương của Hàn Quốc sẽ tiếp tục duy trì, phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác để cùng phát triển. Các thành viên trong đoàn công tác cũng trao đổi, làm rõ thêm về những vấn đề: Nguồn nhân lực; lĩnh vực thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư; mức thu nhập bình quân của người lao động so với các tỉnh lân cận; ưu đãi về tiền thuê đất, thuế dành cho doanh nghiệp đầu tư tại các khu công nghiệp trên địa bàn…/.

Phạm Nga​