Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp thành phố Kobe, tỉnh Hyogo

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp thành phố Kobe, tỉnh Hyogo
Chiều ngày 08/11/2022, đoàn doanh nghiệp thành phố Kobe, tỉnh Hyogo (Nhật Bản) do ông Achiwa Noriyuki - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp, cơ khí và máy móc thành phố Kobe làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam.

Tiếp đoàn có bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…

IMG_0075.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam. Theo đó, Hà Nam là tỉnh nằm ngay cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội; là đầu mối giao thông kết nối với nhiều tỉnh trong vùng thủ đô với hệ thống đường cao tốc, đường quốc lộ tới sân bay Nội Bài, cảng quốc tế Hải Phòng; cùng với hệ thống đường sắt Bắc - Nam, đường thủy sông Hồng rất thuận lợi cho việc đi lại và phát triển sản xuất - kinh doanh. Cùng với đó, Hà Nam có quần thể chùa Tam Chúc lớn nhất thế giới nằm trong Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc; nơi diễn ra Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc năm 2019. Trong những năm qua, Hà Nam luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, của các cơ quan hỗ trợ xúc tiến đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư của Nhật Bản mà trực tiếp là tổ chức Jica, Jetro… nên Hà Nam được biết đến với một môi trường đầu tư “Thông thoáng - hấp dẫn - an toàn - thân thiện". Nhất là trong hai năm qua khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Hà Nam đã chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch thành công, ưu tiên tiêm vắc xin trước hết cho các nhà đầu tư, chuyên gia, công nhân lao động trong các nhà máy, khu công nghiệp. Hà Nam đã đầu tư xây dựng 10 khu công nghiệp với diện tích 2.500 ha, 14 cụm công nghiệp với diện tích gần 400 ha và bảo đảm đầy đủ dịch vụ điện, nước, y tế, ngân hàng, viễn thông, khách sạn, nhà hàng, sân Golf đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư.

IMG_0084.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy cho biết thời gian tới, Hà Nam tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: Sản xuất công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ thân thiện với môi trường; sản xuất ô tô, xe máy, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp… Đặc biệt Hà Nam tiếp tục dành riêng 01 khu công nghiệp cho các nhà đầu tư Nhật Bản với hạ tầng đồng bộ, bảo đảm chất lượng các dịch vụ điện, nước, viễn thông; tiếp tục quy hoạch đầu tư xây dựng thêm 10 khu công nghiệp với diện tích gần 2.000 ha; 15 cụm công nghiệp với diện tích hơn 860 ha; 01 khu công nghệ cao với diện tích 660 ha; khu Đại học Nam Cao với diện tích 754 ha và các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tỉnh đang chuẩn bị xây dựng cụm cảng quốc tế Yên Lệnh và logistics, các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, bổ sung thêm các sân Golf, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư; tỉnh luôn thực hiện  nghiêm 10 cam kết với các nhà đầu tư…

IMG_0099.jpg

Ông Achiwa Noriyuki phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ông Achiwa Noriyuki cảm ơn sự đón tiếp chu đáo nhiệt tình của tỉnh Hà Nam đối với đoàn công tác. Đồng thời giới thiệu với các đại biểu tỉnh Hà Nam về những lợi thế phát triển công nghiệp của thành phố Kobe như hệ thống cảng logistics, hệ thống đường bay thẳng đến Hà Nội sẽ được đầu tư trong thời gian tới… Điều đó sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để kết nối các doanh nghiệp của thành phố Kobe đến với Hà Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư và phát triển. Các thành viên trong đoàn công tác cũng trao đổi, làm rõ thêm về thực tế và tiềm năng phát triển du lịch, công nghiệp của tỉnh; tìm hiểu về Khu du lịch Tam Chúc, thị trấn Ba Sao (huyện Kim Bảng)…/.