Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi tiết Thủ tục hành chính

Chi tiết Thủ tục hành chính  
Tên thủ tục Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011
Lĩnh vực TTHC
Cơ quan giải quyết
Nội dung

      Về dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Y tế; Phạm Văn Quý, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân huyện; Lãnh đạo các sở, ban, ngành; Lãnh đạo các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện...

 Đ/c Nguyễn Xuân Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Xuân Quý đã phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011. Theo đó, “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm nay diễn ra từ ngày 15/4/2011 đến ngày 15/5/2011 với chủ đề “ Sản xuất kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”. Để tháng hành động đạt kết quả cao nhất, Sở Y tế sẽ chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai đẩy đủ, sâu rộng các hoạt động hưởng ứng tháng hành động tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và toàn thể nhân dân; tổ chức các đoàn thanh kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở thực phẩm; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, phương án phòng chống dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm; tổ chức tốt việc cấp cứu và điều trị ngộ độc thực phẩm. Đồng chí đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị trong ngành tuyên truyền hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt các quy định vệ sinh an toàn trong nuôi trồng, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm; tăng cường kiểm tra, kiểm dịch đối với các cơ sở giết mổ, kinh doanh động vật tươi sống, tạo điều kiện phát triển các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; tăng cường quản lý hướng dẫn sử dụng hoá chất bảo vệ thực vật. Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế và Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý hàng hoá lưu thông trên thị trường; tổ chức thanh, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm như: Hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không ghi hạn sử dụng hoặc ngày sản xuất. Các cơ quan truyền thông trong toàn tỉnh cần tăng cường các hình thức thông tin, tuyên truyền về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm..
Các đoàn tham gia diễu hành hưởng ứng lễ phát động
Phát biểu hưởng ứng tháng hành động, Lãnh đạo UBND huyện Kim Bảng, đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện, hội phụ nữ của huyện đã cam kết chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm bằng những hành động cụ thể như: Thực hiện đầy đủ các thủ tục, hồ sơ liên quan đến mặt hàng kinh doanh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho người lao động; khám và lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ định kỳ cho người lao động; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất đáp, từng bước đáp ứng yêu cầu sản xuất công nghệ cao./.