Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2018

 
Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng ngày 24/8/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tổ chức Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2018 với Chủ đề “Chúng em với môi trường xanh”.

Tham dự liên hoan có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Tạ Đình Quyền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức liên hoan; ông Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Đồng Trưởng Ban Tổ chức liên hoan; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; học sinh các trường trên địa bàn…

Về tham dự liên hoan có gần 200 tuyên truyền viên là các em học sinh đến từ 6 đội tuyển xuất sắc nhất đại diện cho 6 huyện, thành phố được chọn từ vòng liên hoan cấp cơ sở. Mỗi cuốn sách được giới thiệu tại liên hoan mang một màu sắc khác nhau có nội dung phong phú, bổ ích và nhiều ý nghĩa được dàn dựng công phu kết hợp sân khấu hóa cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã thu hút đông đảo người dự nghe. Bên cạnh phần giới thiệu sáng tạo, độc đáo về đội hình, về thư viện của mình, phần giới thiệu tuyên truyền sách của các đội cũng để lại nhiều ấn tượng với các tác phẩm: “Giáo dục học sinh bảo vệ nước sạch và vệ sinh môi trường" của đội huyện Bình Lục; “Môi trường của chúng ta" của đội huyện Kim Bảng; “Chúng em tìm hiểu về môi trường" của đội huyện Thanh Liêm; “Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành" của đội huyện Lý Nhân; “Thiên tai và cách phòng chống" của đội huyện Duy Tiên và tác phẩm “Bảo vệ môi trường xanh" của đội tuyên truyền thành phố Phủ Lý.

Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách là sân chơi bổ ích, hấp dẫn giúp các em sẽ được mở mang những kiến thức bổ ích, trau dồi những kỹ năng cần thiết và giúp các em hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách. Đây còn là dịp giúp các em giao lưu, tìm hiểu, bổ sung kiến thức về môi trường, tăng thêm ý thức tự giác bảo vệ môi trường hướng tới xây dựng một xã hội xanh, sạch, đẹp và thân thiện với con người.

Kết quả, Ban Tổ chức đã tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia và trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyên truyền huyện Lý Nhân, giải Nhì thuộc về đội huyện Bình Lục, giải Ba cho đội thành phố Phủ Lý. Giải Nhất cá nhân tuyên truyền viên giỏi  thuộc về em Trần Thị Hoàng Hà - đội huyện Bình Lục. Giải Nhì cá nhân thuộc về em Khánh Linh - Thúy Ngân của đội huyện Lý Nhân. Giải Ba thuộc về em Kiều Yến - đội huyện Thanh Liêm, em Diễm Quỳnh - đội huyện Bình Lục và em Quỳnh Anh - đội huyện Duy Tiên./.​

IMG_9496.jpg

Các đại biểu dự liên hoan

IMG_9500.jpg

 Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội​

Dưới đây là một số hình ảnh dự thi của các đội:

IMG_9510.jpg

IMG_9512.jpg
IMG_9532.jpg


Tin liên quan