Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin theo lĩnh vực Khoa học và công nghệ  
21/06/2019
Sáng ngày 21/6/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Nam năm 2019”.
18/05/2019
Sáng ngày 17/5/2019, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
03/01/2019
Chiều ngày 02/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội nghị tổng kết công tác khoa học công nghệ và phong trào thi đua năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
30/12/2018
Chiều ngày 27/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Âu Mỹ tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Bánh đa sợi, miến Bích Trì” cho sản phẩm bánh đa sợi, miến Bích Trì của Hội Sản xuất, kinh doanh bánh đa sợi, miến Bích Trì (thôn Bích Trì, xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý), do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp.
23/05/2018
Nhận thức sâu sắc quan điểm của Đảng: Phát triển khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, trong những năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu tích cực, hiệu quả cho Lãnh đạo tỉnh trong việc định hướng đúng và lựa chọn đầu tư, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trong công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao những tiến bộ khoa học và công nghệ, góp phần thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trong tỉnh.
15/05/2018
Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành tỉnh vừa tổ chức hội nghị xét duyệt thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp kỹ thuật ứng phó với tình trạng hạn hán trên địa bàn tỉnh Hà Nam”. Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị.
15/03/2018
Hà Nam nằm trong vùng trọng điểm phát triển kinh tế Bắc Bộ với vị trí địa lý, sự đa dạng về đất đai, địa hình và thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu thuỷ văn thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ văn hóa, có khả năng tiếp nhận và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật - công nghệ. Hạ tầng kinh tế - xã hội đã phát triển của Hà Nam là những yếu tố tích cực để phát triển một nền công nghiệp hiện đại, nông nghiệp tiên tiến và đa dạng, cả về chăn nuôi và trồng trọt, lâm nghiệp và thủy sản.
15/03/2018
Chất lượng khám bệnh, chữa bệnh luôn là vấn đề đang được cộng đồng và cả xã hội hết sức quan tâm, bởi nó có tác động trực tiếp đến người bệnh và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển, vấn đề sức khỏe ngày càng được mọi người chú trọng, quan tâm người dân khi đến bệnh viện luôn mong muốn và đòi hỏi nhận được các dịch vụ y tế tốt nhất. Với mong muốn xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam thành Bệnh viện Đa khoa hạng I hoàn chỉnh theo chiến lược phát triển ngành y tế Hà Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, bệnh viện cần phải có những bước đột phá nhằm quản lý nâng cao nhanh chóng chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam trong thời gian tới. Việc cải tiến và nâng cao chất lượng bệnh viện theo tiêu chí của Bộ Y tế áp dụng đến năm 2020 là một vấn đề ưu tiên và cần thiết. Năm 2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam được sự quan tâm của UBND tỉnh Hà Nam đồng ý phê duyệt triển khai thực hiện dự án Xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.
27/02/2018
Sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong xu thế hội nhập sâu và toàn diện như hiện nay. Tạo dựng được một hệ thống bảo hộ SHTT mạnh và hoàn thiện đó là một nhân tố không thể thiếu trong chiến lược phát triển kinh tế dài hạn của bất kỳ quốc gia nào. Nó cũng đồng thời là một đòi hỏi bắt buộc trong quá trình hội nhập kinh tế.
06/01/2018
Chiều ngày 05/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội nghị tổng kết công tác KH&CN năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
03/01/2018
Vừa qua, tại Sở Khoa học Công nghệ, Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành tỉnh vừa tổ chức hội nghị nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án: “Xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam”. Dự án do Bệnh viện Đa khoa tỉnh chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh chủ trì hội nghị.
01/12/2017
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng Nhãn hiệu Chứng nhận Hà Nam cho các sản phẩm nông nghiệp như: ổi lê của ông Trần Ngọc Hiếu; dưa chuột thái lát, dưa chuột nghiền, nước chanh dây đóng lọ, giấm táo chanh dây, giấm táo khoai lang tím, giấm táo quất, thạch thảo mộc, mật ong của Công ty TNHH SENFOOD (huyện Lý Nhân); mộc nhĩ khô, nấm linh chi của Công ty TNHH Mây tre xuất khẩu Ngọc Động; măng dầm ớt, nước mắm cốt cá cơm, nước tương Anngon, dưa bao tử, sung muối, tương tương ớt của Công ty TNHH Trung Thành (huyện Duy Tiên) và sản phẩm rượu sản xuất thủ công của ông Bùi Mạnh Cường (Thanh Liêm).
13/11/2017
Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Phạm Tư Lành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Hà Nam từ năm 2014 đến năm 2016.
123456789
Previous Page 1-15 Next Page