Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang

Tin theo lĩnh vực Nông, lâm nghiệp và thủy lợi  
Hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang
Hiện nay, tình hình dịch Covid trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn ra rất phức tạp, ảnh hưởng đến xuất khẩu, lưu thông, vận chuyển nông sản gặp trở ngại, hoa màu với khối lượng khó tiêu thụ, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của Nhân dân. Do nằm trong vùng dịch, phải cách ly, phong tỏa nên các thương lái không thể về địa bàn thu mua. Mặt khác, do tuân thủ việc phòng, chống dịch nên người nông dân cũng không thể tự mang nông sản đi bán ở các địa bàn khác.

Trước những khó khăn trên, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho phép các xe vận chuyển sản phẩm nông sản của Bắc Giang được lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn. Bên cạnh đó, giúp đỡ các thủ tục liên quan đến việc thông thương hàng hóa qua cửa khẩu thuận lợi, nhanh chóng. UBND tỉnh Bắc Giang cam kết những sản phẩm của tỉnh chuyển đi tiêu thụ bảo đảm an toàn dịch bệnh (có giấy chứng nhận: Xe vận chuyển được khử khuẩn, lái xe và người giao hàng được xét nghiệm an toàn, khỏe mạnh)...

Các cơ quan, địa phương hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xây dựng kế hoạch thu mua, tiêu thụ nông sản; bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi nhất, ưu tiên tối đa cho các hoạt động thu mua, phân phối, tiêu thụ các mặt hàng nông sản; đẩy mạnh triển khai các hoạt động kết nối, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu. Các cơ quan thông tin truyền thông trung ương, địa phương giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về các nông sản của Bắc Giang, đặc biệt là các sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm an toàn dịch bệnh... Tuyên truyền các giải pháp nhằm đảm bảo sản phẩm an toàn dịch bệnh để người dân được biết tổ chức thực hiện và các doanh nghiệp, tư thương được biết, tin tưởng sử dụng, tiêu thụ. Tuyên truyền hỗ trợ, tháo gỡ cho các địa phương có khó khăn trong việc lưu thông, tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Công văn số 3491/VPCP-NN ngày 26 tháng 5 năm 2021 của Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các Sở: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Y tế, Thông tin và Truyền thông theo chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, chủ động tổ chức triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Bắc Giang.

Để tránh thiệt hại lớn cho nông dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hãy phát huy tinh thần dân tộc, với tấm lòng “tương thân tương ái" hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con, góp phần ổn định đời sống Nhân dân./.