Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp năm mới 2019

Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp  
Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp năm mới 2019
Sáng ngày 16/01/2019, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn nhân dịp năm mới 2019.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; các giám đốc đại diện cho trên 200 doanh nghiệp FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh…

Năm 2018, Hà Nam thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh khó khăn, thuận lợi đan xen. Với quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương, sự hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước và đặc biệt là sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp FDI, cụ thể: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 11,5%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 14,8%; thu cân đối ngân sách nhà nước tăng 26%. Thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả tốt. Năm 2018 đã thu hút được 126 dự án đầu tư, trong đó có 46 dự án FDI và 80 dự án trong nước. Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh có 847 dự án còn hiệu lực với vốn đăng ký gần 2.800 triệu USD và 105.685 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã tích cực tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Năm 2018, là năm có số dự án thu hút lớn nhất từ trước đến nay, tổng số 105 dự án; tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, quan trọng của tỉnh đã tạo ra sức lan tỏa trong cả nước về mảnh đất và con người Hà Nam. Kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng khung từng bước được cải thiện. Phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước tiến bộ trên nhiều mặt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm lo người nghèo, đối tượng chính sách, vùng khó khăn được thực hiện tốt; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Những nỗ lực trong cải cách hành chính như: Đường dây nóng của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh thường trực 24/24 giờ để tiếp nhận những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp; áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp, triển khai hoạt động có hiệu quả Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh và các huyện, thành phố đã cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang ghi nhận những thành tựu đáng chú ý đối với khu vực kinh tế FDI đang đầu tư tại tỉnh, là năm công tác xúc tiến đầu tư đã đạt được những thành tựu quan trọng. Kết quả thu hút các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã góp phần quan trọng vào việc huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội của tỉnh để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời khẳng định, trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam có sự gắn kết chặt chẽ với sự thành công của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp FDI. Tỉnh mong các nhà đầu tư, các doanh nghiệp cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư; sử dụng đất được giao tiết kiệm và hiệu quả; triệt để tiết kiệm trong sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất, hạ giá thành, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, khai thác tốt thị trường nội địa và xuất khẩu; quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động trong doanh nghiệp, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển tại tỉnh trong thời gian qua, đồng thời cam kết tuân thủ pháp luật Việt Nam, các quy định của tỉnh, hoạt động hiệu quả và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ hơn nữa về xây dựng nhà ở công nhân và nguồn nhân lực, đảm bảo an toàn giao thông, nguồn điện ổn định, nâng cao chất lượng viễn thông và nguồn nước…

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức gặp mặt riêng với các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc, 2 quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh nhiều nhất và cũng là đối tượng thu hút đầu tư quan trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

DSC_0592.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu tại hội nghị

DSC_0563.jpg

DSC_0586.jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Nam

DSC_0582.jpg

DSC_0570.jpg

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu ý kiến