Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập đoàn Oji (Nhật Bản) khánh thành nhà máy 35 triệu USD tại Hà Nam

Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư Thu hút, xúc tiến đầu tư  
Tập đoàn Oji (Nhật Bản) khánh thành nhà máy 35 triệu USD tại Hà Nam
Sáng ngày 02/10/2019, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ojietex Hải Phòng, Tập đoàn Oji (Nhật Bản) tổ chức lễ khánh thành dự án Nhà máy Ojitex Hà Nam tại Khu Công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Dự buổi lễ có bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; ông Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; ông Nguyễn Nội - Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh cùng Ban lãnh đạo và nhân viên của nhà máy…

kt1.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng hoa chúc mừng công ty

Dự án Nhà máy Ojitex Hà Nam có tổng vốn đầu tư 35 triệu USD, trên diện tích hơn 60.000 m2; chuyên sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa dùng cho việc bao gói hàng hóa có chất lượng cao. Nhà máy Ojitex Hà Nam là nhà máy thứ 5 của Tập đoàn Oji Nhật Bản tại Việt Nam. Nhà máy là một phần kế hoạch của Tập đoàn Oji nhằm chiếm lĩnh thị trường sản xuất giấy cứng ở Đông Nam Á - khu vực có tăng trưởng kinh tế mạnh, có nhu cầu sử dụng giấy cứng thay cho các thùng gỗ để vận chuyển các thiết bị gia dụng, thực phẩm và nhiều sản phẩm khác.

kt3.jpg
Đại biểu bấm nút khởi động nhà máy

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh: Tập đoàn Oji là một trong những tập đoàn lớn của Nhật Bản. Oji thực hiện đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đã được 20 năm với 5 nhà máy được thành lập thể hiện sự lớn mạnh của tập đoàn cũng như môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam. Riêng tại tỉnh Hà Nam, Nhật Bản có hơn 90 dự án đang đầu tư. Các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao môi trường đầu tư của Hà Nam. Thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh. Đề nghị tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ để các nhà đầu tư Nhật Bản sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả.

tham-quan-1.jpg
Các đại biểu tham quan nhà máy​

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Nội - Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Về đầu tư nước ngoài, Nhật Bản là nước đứng 2 trên tổng số 132 nước đang đầu tư tại Việt Nam. Các dự án Nhật Bản đầu tư ở đâu cũng không có vấn đề gì về môi trường. Tỉnh Hà Nam cũng như tất cả các địa phương khác của Việt Nam rất mong muốn được đón các nhà đầu tư Nhật Bản. Dây chuyền sản xuất của Tập đoàn Oji rất tân tiến, các phế thải đều được tái chế. Cục Đầu tư nước ngoài sẽ phối hợp với các địa phương có hỗ trợ cần thiết để Tập đoàn triển khai thành công các dự án tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Hà Nam nói riêng./.