Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư Thu hút, xúc tiến đầu tư  
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản
Chiều ngày 26/02/2019, UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản do ông Yoichi Kobayashi - Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản làm trưởng đoàn đến khảo sát môi trường đầu tư của tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành...

IMG_6114.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang bày tỏ vui mừng được đón tiếp lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp (DN) Nhật đến thăm, làm việc và khảo sát môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2018 Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đến nay hai nước đã có mối quan hệ ngoại giao toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, là điều kiện thuận lợi để các DN Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản quan tâm nhiều hơn nữa tới tỉnh Hà Nam, nhất là quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam cũng như các DN Nhật Bản đã và đang đầu tư thành công tại tỉnh Hà Nam đến các DN Nhật Bản.

IMG_6105.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi làm việc

Giới thiệu về môi trường đầu tư của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy khẳng định: Hà Nam là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế, cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, hệ thống giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào, có 08 khu công nghiệp (KCN) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó 06 khu đã đi vào hoạt động. Các KCN đều có hạ tầng đồng bộ, được kết nối thuận tiện về giao thông, cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích cho DN; có KCN hỗ trợ Đồng Văn III dành riêng cho các DN Nhật Bản. Hà Nam còn có 03 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang thu hút các DN trong và ngoài nước vào đầu tư; khu y tế chất lượng cao, hệ thống nhà hàng, khách sạn sang trọng, đạt tiêu chuẩn quốc tế... Các DN Nhật Bản nói riêng, DN vốn đầu tư nước ngoài nói chung đến đầu tư tại Hà Nam được UBND tỉnh, các sở, ngành tạo những điều kiện tốt nhất, đặc biệt là UBND tỉnh đảm bảo bằng 10 cam kết trong thu hút đầu tư, giúp các DN yên tâm đầu tư, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 82 DN Nhật Bản vào đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 873,3 triệu USD. DN Nhật Bản đầu tư tại tỉnh đều là những DN mẫu mực, có trách nhiệm với cộng đồng. Nhiều DN đang đầu tư hiệu quả tại tỉnh. Hà Nam luôn sẵn sàng tiếp đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các DN Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư. Tỉnh coi các DN là tài sản của tỉnh, thành công của các DN cũng là thành công của tỉnh.

IMG_6124.jpg

Ông Yoichi Kobayashi - Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Nam

Ông Yoichi Kobayashi - Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, ấm áp của lãnh đạo tỉnh Hà Nam dành cho đoàn. Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản hiện có trên 1.200.000 thành viên là các DN đang hoạt động trên khắp đất nước Nhật Bản. Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong là 1 trong 5 Ủy ban chức năng của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, có nhiệm vụ giúp Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế giữa Nhật Bản với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đến Hà Nam đoàn mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về những lợi thế, sức hấp dẫn cũng như những cơ chế, chính sách của tỉnh Hà Nam trong thu hút đầu tư.

Tại buổi làm việc, đại diện các DN trong đoàn đã bày tỏ sự quan tâm đến môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến cơ chế, chính sách, nguồn nhân lực… Câu hỏi của các DN đã được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông giải đáp, làm hài lòng các DN./.