Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tập huấn hướng dẫn triển khai ứng dụng hỗ trợ kê khai theo kiến trúc và công nghệ mới

Tin theo lĩnh vực Thuế điện tử  
Hội nghị tập huấn hướng dẫn triển khai ứng dụng hỗ trợ kê khai theo kiến trúc và công nghệ mới
Chiều ngày 17/8/2018, Cục thuế Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn triển khai ứng dụng hỗ trợ kê khai theo kiến trúc và công nghệ mới.

Dự hội nghị có ông Đỗ Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; cán bộ, công chức trực thuộc Cục Thuế tỉnh…

IMG_9087.jpg
Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các học viên được tập huấn các nội dung: Triển khai ứng dụng hỗ trợ kê khai phiên bản 4.0.4 theo kiến trúc và công nghệ mới. Đây là công nghệ được triển khai theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế nhằm đáp ứng xu thế phát triển công nghệ hiện đại hỗ trợ người sử dụng và các đối tượng nộp thuế. Ưu điểm của công nghệ mới là sẽ thông báo, tự động cập nhật về phiên bản hỗ trợ kê khai đổi mới với máy tính đang chạy ứng dụng hỗ trợ kê khai có kết nối mạng Internet; tăng khả năng và tốc độ xử lý dữ liệu như hỗ trợ tải và kết xuất dữ liệu từ file Excel với dữ liệu lên tới 100 nghìn bản ghi. Bổ sung mã hóa lên dữ liệu kê khai giúp xác nhận chính xác nguồn gốc dữ liệu được kết xuất từ ứng dụng hỗ trợ kê khai do Tổng cục Thuế cung cấp; hỗ trợ tra cứu và hiện thị hồ sơ khai thuế theo hiệu lực của mẫu biểu tương ứng với từng kỳ tính thuế. Ứng dụng hỗ trợ kê khai phiên bản 4.0.4 là sản phẩm hỗ trợ và cung cấp phần mền kế toán miễn phí đối với doanh nghiệp và người nộp thuế thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế đáp ứng yêu cầu dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, cấp độ 4.

IMG_9099.jpg
Giảng viên giới thiệu một số nội dung tại hội nghị​

Sau hội nghị tập huấn, các phòng, ban chức năng của Cục Thuế, các chi cục thuế trên địa bàn tỉnh sẽ phối hợp triển khai đồng loạt trong tháng 8 và 9 năm 2018, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn 100% doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh triển khai ứng dụng hỗ trợ kê khai phiên bản 4.0.4 đồng loạt, khi đó những phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trước đây sẽ không còn phù hợp./.